Khai mạc V-League 2023-24: Trọn vẹn đến từng chi tiết

Khi trận khai mạc V-League 2023-24 giữa Hải Phòng và HA.GL bước vào giờ nghỉ giữa 2 hiệp, cũng là thời điểm bầu trời Lạch Tray xuất hiện màn trình diễn ánh sáng đậm sắc màu lung linh. Đây là món quà được ban tổ chức địa phương gửi đến các quan chức, người hâm mộ trên sân lẫn qua màn hình nhỏ, để mở đầu cho mùa giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2023-24.
Bầu không khi sôi động ở trận khai mạc V-League 2023-24 giữa Hải Phòng và HA.GL.
Bầu không khi sôi động ở trận khai mạc V-League 2023-24 giữa Hải Phòng và HA.GL.

Một trong những dòng chữ nổi bật có nội dung “Cát Bà - Di sản” được tô đậm trên khoảng trời rộng mênh mông, còn phía dưới là tràng pháo tay không ngớt và tiếng ồ đầy thích thú từ CĐV Hải Phòng. Trên tay mỗi khán giả cầm chiếc điện thoại để ghi lại khoảnh khắc đẹp này. Cách đây một tháng, quần đảo Cát Bà của Hải Phòng vừa chính thức được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Người dân đất Cảng đầy tự hào về thành quả sau 10 năm chuẩn bị đầy nghiêm túc trong nỗ lực tôn vinh Cát Bà. Và không thể nào tuyệt vời hơn khi thông qua trận khai mạc V-League 2023-24 vốn đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ dư luận, Hải Phòng đã có cách truyền thông đầy thông minh, hiệu quả để quảng bá du lịch đến với bạn bè trong và ngoài nước.

Không chỉ là du lịch, người Hải Phòng còn tự hào về bóng đá, với bầu không khí luôn rực lửa trên khán đài Lạch Tray, cùng tinh thần chiến đấu hết mình của các cầu thủ “con cưng”. Những nhà tổ chức có dụng ý khi chọn Lạch Tray là điểm khai mạc V-League 2023-24, một mùa giải đặc biệt khi hệ thống các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia hợp thức hóa khung thời thi đấu của châu Á và thế giới.

Sân Lạch Tray luôn dẫn đầu về số lượng khán giả đến theo dõi ở V-League, và phong độ này được người hâm mộ đất Cảng duy trì ổn định qua từng mùa giải. “Khi xuân sang trên bến cảng, Đàn hải âu tung cánh bay rợp trời...” lời bài hát nổi tiếng Bến Cảng Quê Hương Tôi được CĐV Hải Phòng ngân vang trong niềm kiêu hãnh, để hòa cùng tiếng trống lẫn tiếng kèn. Thông qua bầu không khí sục sôi ở Lạch Tray, ban tổ chức đã giới thiệu mùa giải 2023-24 được hứa hẹn hấp dẫn đến người hâm mộ yêu bóng đá trong và ngoài nước, về một giải vô địch quốc gia luôn nằm trong tốp đầu của bóng đá Đông Nam Á và đang từng ngày hội nhập với ngôi nhà chung châu Á.

Hải Phòng trình diễn ánh sáng để gửi lời chào đến V-League 2023-24.

Hải Phòng trình diễn ánh sáng để gửi lời chào đến V-League 2023-24.

Cộng hưởng với bầu không khí sôi động được người hâm mộ tạo ra, trận khai mạc V-League 2023-24 đã diễn ra đầy hấp dẫn, với mỗi bên đều có một lần bóng đưa bóng chạm vào khung thành của nhau, ba lần VAR (công nghệ video hỗ trợ trọng tài) khiến trận đấu tạm dừng, một trong số này được trọng tài Nguyễn Đình Thái thổi phạt đền cho Hải Phòng, xuất hiện những tranh cãi, có bàn thắng đẹp...

Đoàn quân của HLV Chu Đình Nghiêm có lẽ là những người tiếc nuối hơn, khi là đội chơi tốt hơn nhưng phải đón nhận bàn gỡ hòa 1-1 vào thời điểm cuối trận đấu. Bên kia chiến tuyến chứng kiến sự hài lòng của HA.GL, bởi đã hoàn thành mục tiêu đề ra khi thi đấu sân khách. Nhưng sau tất cả, đó chính là cái hay và cảm xúc thật mà bóng đá mang đến. Với những người làm công tác tổ chức, chỉ cần như thế đã trọn vẹn. Tất cả cùng hy vọng về bầu không khí lễ hội ở Lạch Tray vào tối 20-10 sẽ mở ra một mùa giải 2023-24 thành công cho bóng đá Việt Nam. Hy vọng đầu xuôi đuôi sẽ lọt...

Tin cùng chuyên mục