Hải Phòng đánh rơi chiến thắng vào giờ chót

Các cầu thủ HA.GL đã có 90 phút… toát mồ hôi trên sân Lạch Tray vào tối 20-10 ở trận mở màn V-League 2023/24 khi họ tìm được 1 điểm quý giá vào những phút bù giờ. Đây cũng là trận đầu tiên công nghệ VAR đã có tác động ở bàn mở tỷ số của đội chủ nhà.
Hải Phòng bị cầm hòa trên sân nhà ở trận ra quân. Ảnh; MINH HOÀNG
Hải Phòng bị cầm hòa trên sân nhà ở trận ra quân. Ảnh; MINH HOÀNG

Đến trước trận đấu này, Hải Phòng được đánh giá cao hơn, nhưng diễn biến trong 90 phút tranh tài cho thấy HA.GL vẫn là đội bóng khó chịu cho dù lực lượng không có gì vượt trội so với mùa bóng vừa qua. Thậm chí trong hiệp đầu, HA.GL mới là đội thi đấu tốt hơn, trong đó có cú sút trúng xà ngang khung thành Hải Phòng vào đầu trận của Quốc Việt.

Mãi đến giữa hiệp 1, Hải Phòng mới dần giành lại thế trận nhưng cơ hội nguy hiểm của họ chỉ đếm trên đầu ngón tay trước hàng thủ chắc chắn của đối phương. Sang đầu hiệp 2, tốc độ trận đấu được đẩy lên cao hơn với nhiều tình huống nguy hiểm được hai đội tạo ra. Phút 73, đến lượt xà ngang cứu thua cho HA.GL từ cú đánh đầu của Việt Hưng.

Niềm vui của Filho sau bàn gỡ hòa 1-1 cho HA.GL vào cuối trận

Niềm vui của Filho sau bàn gỡ hòa 1-1 cho HA.GL vào cuối trận

Mãi đến phút 80, Hải Phòng mới có bàn thắng mở tỷ số từ chấm phạt 11m do công của Lucao. Trước đó 3 phút, trọng tài Nguyễn Đình Thái đã cho dừng trận đấu để hội ý với tổ VAR và sau cùng đã xác định Diakite (HA.GL) để bóng chạm tay trong vòng 16m50.

Càng về cuối, trận đấu diễn ra quyết liệt hơn khi HA.GL dâng cao nỗ lực tấn công tìm bàn gỡ. Sức ép của đội khách càng gia tăng trong 10 phút bù giờ và đến phút bù giờ thứ 4, HA.GL kịp tìm được bàn gỡ hòa từ pha đánh đầu của Filho. 1-1 cũng là kết quả chung cuộc của trận đấu. Đó cũng là kết quả hợp lý và cùng làm hai HLV Chu Đình Nghiêm lẫn Kiatisak hài lòng ở trận ra quân.

Tin cùng chuyên mục