V-League 2023/04, Hải Phòng - HA.GL: Chờ 3 điểm cho đội chủ nhà (18 giờ, ngày 20-10)

Cuộc so tài giữa Hải Phòng và HA.GL trên sân Lạch Tray được xem là trận đấu “mở mùa” của V-League 2023/04, đó cũng là trận đấu giữa những người quen khi trong đội hình Hải Phòng có đến 7 cầu thủ xuất thân từ đội bóng phố Núi.
Hải Phòng được đánh giá cao hơn ở trận mở màn mùa bóng mới
Hải Phòng được đánh giá cao hơn ở trận mở màn mùa bóng mới

Sau mùa giải 2022 được đánh giá thành công thì Hải Phòng đột ngột sa sút ở mùa bóng tiếp theo, dù có tên ở nhóm A tại giai đoạn II V-League 2023, nhưng sức mạnh của Hải Phòng không còn được như trước và hài lòng ở khu vực giữa bảng xếp hạng. Sang mùa bóng năm nay, Hải Phòng tiếp tục biến động về lực lượng khi thủ lĩnh của đội bóng này là Hải Huy đã chia tay để chuyển sang B.Bình Dương.

Dù vậy, Hải Phòng đang có cú chạy đà khá ổn định khi đoàn quân của HLV Chu Đình Nghiêm đang “nóng máy” từ việc tham dự vòng play-off AFC Championes League và sau đó AFC Cup. Hải Huy đã nói lời chia tay, nhưng bộ khung còn lại của Hải Phòng vẫn rất mạnh với những cái tên Đình Triệu, Văn Tới, Tiến Dũng, Trọng Đại, Việt Hưng, Minh Dĩ… và các ngoại binh Mpande, Benjamin, Bicou vẫn đủ để cho thấy đội chủ nhà sẵn sàng để hướng đến mục tiêu giành 3 điểm trước HA.GL vào tối 20-10.

Ở bên kia sân, lực lượng của HA.GL không có gì đáng chú ý so với mùa bóng trước, mùa bóng mà họ phải vào nhóm tranh trụ hạng ở giai đoạn II. Để chuẩn bị cho V-League 2023/04, danh sách đến với HA.GL không có gương mặt nào đáng chú ý. Tuấn Anh, Minh Vương vẫn là những trụ cột ở khu trung tuyến HA.GL bên cạnh những tiền đạo Quốc Việt, Thanh Bình, Martin và Fiho hy vọng sẽ tạo được sự đột biến cho họ.

Tuấn Anh và Minh Vương tiếp tục là "lá phổi" của HA.GL ở mùa bóng năm nay

Tuấn Anh và Minh Vương tiếp tục là "lá phổi" của HA.GL ở mùa bóng năm nay

Cú chạy đà của HA.GL chưa thực sự thành công khi thua cả 3 trận tại giải tập huấn Thiên Long trước Bình Định, Khánh Hòa và Đà Nẵng. Dù chỉ là giải đấu mang tính chất tập huấn, rà soát lực lượng nhưng cũng làm cho HLV Kiatisak phải lo lắng khi tính chất quyết liệt của mùa bóng năm nay sẽ gia tăng qua việc nhiều đội chuẩn bị lực lượng hùng hậu. Trong 10 trận đấu gần đây, HA.GL cũng cho thấy phong độ thiếu sự ổn định khi họ chỉ giành được 4 trận thắng và 6 trận thua.

Lịch sử đối đầu giữa hai đội trong 10 trận gần đây khá cân bằng khi Hải Phòng đã thắng 4 trận, HA.GL thắng 3 trận, bên cạnh đó là 3 trận đấu bất phân thắng bại. Bên cạnh đó, như đã nêu, trong đội hình Hải Phòng có đến 7 cầu thủ xuất thân từ HA.GL là Hữu Đăng, Lương Xuân Trường, Triệu Việt Hưng, Lương Hoàng Nam, Nguyễn Thành Đồng, A Sân và Nguyễn Nhật Minh.

Tương quan lực lượng khá cân sức, nhưng Hải Phòng vẫn có 1 chút nhỉnh hơn nhờ vào bộ khung kinh nghiệm và có chiều sâu hơn. Dự đoán một chiến thắng sẽ đến với Hải Phòng ở trận ra quân.

Dự đoán: Hải Phòng thắng 2-1

Tin cùng chuyên mục