Nhà vô địch siêu cự ly deca-ultratriathlon Thanh Vũ nhận bằng khen từ Ủy ban Olympic

Vũ Phương Thanh (hay còn gọi là Thanh Vũ) đã được bằng khen của Ủy ban Olympic Việt Nam sau khi đã có kết quả vô địch thế giới siêu cự ly deca-ultratriathlon (siêu 3 môn phối hợp bơi-đạp xe-chạy bộ) tại Thụy Sĩ trước đó.

Ủy ban Olympic Việt Nam đã tặng bằng khen cho Vũ Phương Thanh. Ảnh: VĂN DUY
Ủy ban Olympic Việt Nam đã tặng bằng khen cho Vũ Phương Thanh. Ảnh: VĂN DUY

Thanh Vũ đã có buổi gặp mặt trong Hội thảo trải nghiệm an toàn và trọn vẹn cho VĐV nữ trên nền tảng xã hội Facebook và Instagram ở ngày 11-10 tại Hà Nội.

Tại đây, cô đã được Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến thay mặt Ủy ban Olympic Việt Nam trao tặng bằng khen của Ủy ban trước những đóng góp cho sự phát triển của phong trào thể thao và Olympic của Việt Nam.

Giải deca-ultratriathon tổ chức tại Buchs thuộc bang St.Gallen (Thụy Sĩ) từ ngày 14 tới 28-8 và Thanh Vũ là đại diện duy nhất của Việt Nam góp mặt cuộc đua này. VĐV phải tranh tài quãng đường khốc liệt gấp 10 lần một cuộc thi 3 môn phối hợp bình thường (triathlon) có tổng quãng đường thi là 2.260km. Trong đó, quãng đường bơi là 38km, đạp xe 1.800km và chạy bộ 422km. Thời gian giới hạn của ban tổ chức là VĐV phải hoàn thành dưới 345 giờ. Thanh Vũ đã kết thúc ở vị trí số 1 với tổng thành tích 328 giờ 27 phút 55 giây.

“Cá nhân tôi không có bí quyết gì mà tôi chỉ tâm niệm tự động viên bản thân là luôn nỗ lực cố gắng vượt lên chính mình và từ đó sẽ biết được khả năng, ngưỡng của bản thân có thể đạt được tới đâu. Chính như vậy, tôi đã cố gắng hoàn thành lần lượt các nội dung trong phần thi của mình. Các VĐV thể thao Việt Nam có tố chất và năng khiếu về chuyên môn nên mỗi người có thể nuôi trong mình khát khao chinh phục đỉnh cao thì chắc chắn các bạn sẽ có động lực để đưa mình đến tới chiến thắng, thành công ở mục tiêu đề ra”, Thanh Vũ bày tỏ. Tới đây, Thanh Vũ sẽ thực hiện đạp xe đạp xuyên Việt trong 32 ngày đi qua các địa phương trên cả nước.

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

Ngô Đình Nại lần đầu tiên vô địch cùng Direct

Ngô Đình Nại giúp Direct vô địch giải Biiliards Team League 2025

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong 2 ván đấu được giao trong trận thứ 5 loạt trận chung kết giải Biiliards Team League 2025, cơ thủ Ngô Đình Nại đã giúp đội nhà Direct giành chiến thắng 4-3, qua đó chính thức đăng quang mùa giải năm 2024-2025.

Bác sỹ Nguyễn Đức Tuấn là 1 trong những người luôn được mời tham gia cùng đội bóng chuyền nữ Việt Nam tại nhiều giải quan trọng. Ảnh: VFV

Những bác sỹ thầm lặng giữ sức khỏe cho các “chân dài” bóng chuyền

Ban huấn luyện là những người giữ vai trò quan trọng chuyên môn nhưng mọi người hiểu rằng nếu không có bác sỹ đồng hành thì cầu thủ bóng chuyền tại 1 đội bóng rất khó đảm bảo sức khỏe tốt nhất do vậy Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2, thì họ - những bác sỹ trong bóng chuyền - đáng được nhắc tới.

Trần Quyết Chiến (thứ 2 trái sang) là nhà vô địch Bogota năm ngoái

Lần đầu tiên trong lịch sử Billiards Việt Nam có 4 cơ thủ làm hạt giống giải World Cup

Gây tiếng vang lớn trên đấu trường Billiards 3 băng thế giới trong năm 2024, Việt Nam có 4 cơ thủ góp mặt trong top 14 bảng xếp hạng của Liên đoàn Billiards thế giới (UMB). Nhờ đó, lần đầu tiên trong lịch sử, Billiards Việt Nam có 4 cơ thủ được chọn làm hạt giống, vào thẳng vòng chính của Billiards World Cup Bogota 2025 đang diễn ra tại Colombia.

Cựu VĐV Trần Mai Hạnh, Nguyễn Thị Oanh và Nguyễn Văn Hùng đang được tin tưởng nhận nhiệm vụ làm công tác huấn luyện chuyên môn ở tuyển điền kinh trẻ Việt Nam. Ảnh: MINH MINH

Điền kinh Việt Nam hưởng lợi từ dàn HLV trẻ tiềm năng

Điền kinh là môn trọng điểm của thể thao Việt Nam và hiện tại nhà quản lý ngành thể thao đang chứng kiến nhiều HLV trẻ sẵn sàng với công tác huấn luyện là lực lượng dồi dào kế cận những người thầy đi trước của mình.

Run To Live mùa 2-2025 đã nhận được nhiều sự yêu mến từ phía các runner

Sẵn sàng cho đường đua Run To Live 2025

Là một gương mặt mới trong làng giải chạy marathon của Việt Nam, thế nhưng giải chạy Run To Live - Chạy vì cuộc sống (do Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp cùng Sở VH-TT TPHCM, công ty Miracle Entertainment Group và Ban Quản lý phát triển đô thị Thủ Thiêm đồng tổ chức) đã chứng minh được sức hút của mình trong cộng đồng chạy bộ, thể hiện qua việc "sold out" hết vé ở tất cả cự ly thi đấu mùa giải thứ 2 năm 2025.

Thái Sơn Nam