Nguyễn Văn Lai: Tôi đã bắt đầu ngại thi đấu nội dung trong sân

Gương mặt kì cựu của nội dung trung bình dài là Nguyễn Văn Lai đăng kí tranh tài 5.000m, 10.000m tại giải điền kinh vô địch quốc gia năm nay. Trong kết quả đầu tiên, Lai đã giành HCV nội dung 5.000m nhưng cũng có những chia sẻ về ý định của bản thân.
Nguyễn Văn Lai đã có HCV nội dung 5.000m tại giải năm nay. Ảnh: MINH MINH
Nguyễn Văn Lai đã có HCV nội dung 5.000m tại giải năm nay. Ảnh: MINH MINH

Phóng viên: Lần này Nguyễn Văn Lai đã giành HCV đầu tiên cho mình tại giải vô địch quốc gia 2023, kết quả có ý nghĩa thế nào cho bạn?

VĐV Nguyễn Văn Lai: Thành tích này không ngoài dự báo của tôi. Thời tiết hôm nay hơi ngộp và oi để có sự lý tưởng nhất thi đấu các nội dung trung bình và dài. Tuy nhiên, kết quả hôm nay đã đúng với mục tiêu tôi đề ra là phải có kết quả huy chương. Tôi không đặt nặng về kết quả thông số chuyên môn.

Phóng viên: Lai đã chạy marathon rồi bây giờ lại chuyển về 5.000m và sẽ dự 10.000m. Sự chuẩn bị chuyên môn có bị ảnh hưởng nhiều không?

VĐV Nguyễn Văn Lai: Thật sự, trước khi quyết định trở lại nội dung 5.000m và 10.000m trong sân, tôi đã chuyển sang thi đấu marathon 42km và qua 7-8 tháng dần thích nghi. Năm nay, giải được tổ chức trên sân nhà và các thủ trưởng đơn vị Quân đội đã mong muốn đội điền kinh Quân đội giữ được vị trí dẫn đầu nên tôi được động viên quay trở lại nội dung. Tôi đã làm quen trở lại 1 tháng vừa qua, tập giày đinh, đi bài cường độ ngắn. Tuy nhiên, tôi đã có tuổi nên sự hồi phục rất lâu và bắt đầu ngại. Nói thật rằng, tôi đã hết hào hứng thi các nội dung trong sân nhưng bắt đầu hào hứng với nội dung ngoài đường, chinh phục đường chạy 42km. Tôi đặt mục tiêu cho mình là sẽ chinh phục kết quả dưới 2 giờ 25 phút cho bản thân.

Phóng viên: Liệu đó có phải là lý do mà Nguyễn Văn Lai quyết định nghỉ thi đấu thành tích cao?

VĐV Nguyễn Văn Lai: Đúng là như vậy. Tôi đã quyết định thôi thi đấu thành tích cao sau Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022. Tuy vậy ở năm nay, nhiệm vụ chuyên môn và thành tích của thể thao Quân đội là động lực để tôi trở lại thi đấu. Tôi cố gắng vào thi đấu để mang lại kết quả huy chương cho đơn vị. Tôi rất mong chúng tôi sẽ hoàn thành nhiệm vụ được giao. Xong giải, tôi sẽ quay lại nội dung 42km.

Phóng viên: Trong tương lai gần Lai sẽ làm HLV?

VĐV Nguyễn Văn Lai: Thật sự tôi chưa tính tới công tác huấn luyện. Vì nếu bản thân có ý định làm HLV thì tôi đã chuyển sang công tác này từ một số năm trước. Tôi vẫn muốn đang chinh phục bản thân và thực hiện điều này ở những thời gian tới. Có thể trong thời gian tới, tôi tham gia công tác trợ giáo hoặc đào tạo trẻ rồi kết hợp thi đấu để duy trì chuyên môn.

Phóng viên: Xin cám ơn Lai!!!

Tin cùng chuyên mục