Nguyễn Trần Duy Nhất là HLV đội võ Kun Khmer chuẩn bị cho SEA Games 32

Nam võ sĩ nổi danh Nguyễn Trần Duy Nhất dự kiến sẽ tham dự SEA Games 32 năm nay nhưng ở vai trò HLV của đội tuyển Kun Khmer quốc gia.
Nguyễn Trần Duy Nhất bây giờ đã là HLV của đội Kun Khmer Việt Nam. Ảnh: D.P
Nguyễn Trần Duy Nhất bây giờ đã là HLV của đội Kun Khmer Việt Nam. Ảnh: D.P

Môn Kun Khmer đã được Ban tổ chức chủ nhà Campuchia của SEA Games 32 công bố là môn thi đấu chính thức. Về cơ bản, môn võ này có nét giống với Muay được nằm trong chương trình thi đấu chính thức các kỳ SEA Games trước (trong đó có SEA Games 31 tại Việt Nam).

Tại danh sách 599 HLV, VĐV trọng điểm của thể thao Việt Nam hưởng chế độ dinh dưỡng đặc thù trong thời gian chuẩn bị cho SEA Games 32 vừa được Tổng cục TDTT phê duyệt ngày 15-2 mới đây, Nguyễn Trần Duy Nhất là một trong những thành viên có tên và nằm ở đội Kun Khmer.

SEA Games 31, Nguyễn Trần Duy Nhất đã giành HCV hạng 60kg nam môn Muay cho đoàn thể thao Việt Nam. Ngoài võ sĩ này, chúng ta còn có các tấm HCV của Bùi Yến Ly, Bàng Thị Mai, Nguyễn Thị Phương Hậu. Theo danh sách các thành viên Kun Khmer hưởng chế độ đặc thù dành cho gương mặt trọng điểm thì đội tuyển này của chúng ta có 22 thành viên. Trường hợp của Nguyễn Thị Phương Hậu là không có mặt. Ở kỳ chuẩn bị cho SEA Games 32 này, HLV trưởng đội Kun Khmer của Việt Nam là HLV Nguyễn Huy Thịnh. Ngoài ông Thịnh, ban huấn luyện còn có các HLV Nguyễn Trần Duy Nhất, Cao Hồng Ngư, Trương Ngọc Hiếu và Nguyễn Trần Duy Nhất.

Ở SEA Games 32, hiện đã có 7 quốc gia đăng kí dự môn Kun Khmer (trong đó có Việt Nam). Vào ngày 5-3 tới, các quốc gia sẽ đăng kí danh sách VĐV chính thức dự các hạng đấu của môn này.

Tin cùng chuyên mục