Nguyễn Tiến Tuấn thắng đàn anh Tiến Minh, vô địch cầu lông xuất sắc quốc gia

Các trận chung kết giải cầu lông các tay vợt xuất sắc quốc gia 2023 chính thức khép lại và ban tổ chức tìm được nhà vô địch chung cuộc.
Nguyễn Tiến Tuấn có ngôi vô địch đơn nam giải năm nay. Ảnh: MINH MINH
Nguyễn Tiến Tuấn có ngôi vô địch đơn nam giải năm nay. Ảnh: MINH MINH

Giải đấu đã kết thúc trong chiều tranh tài 18-11 tại nhà thi đấu thành phố Đông Hà (Quảng Trị). Tại giải năm nay, 2 nội dung được chờ đợi nhất vẫn là đơn nam và đơn nữ.

Tại nội dung đơn nữ, 4 tay vợt có kết quả tốt nhất lọt vào bán kết nội dung là Nguyễn Thùy Linh (Đồng Nai), Vũ Thị Trang (TPHCM), Vũ Thị Anh Thư (TPHCM) và Trần Thị Phương Thúy (Bắc Giang). Kết thúc bán kết, Thùy Linh thắng Anh Thư 2-0 (21/15, 21/11) để lọt vào chung kết trong khi Phương Thúy vượt qua Vũ Thị Trang 2-0 (21/19, 21/19). Đáng tiếc, trận chung kết nữ không thể diễn ra bởi Phương Thúy xin rút lui vì gặp chấn thương nên tay vợt Nguyễn Thùy Linh nghiễm nhiên được nhận ngôi vô địch của giải.

Trong khi đó, 4 tay vợt nam lọt vào bán kết nội dung cá nhân giải lần này là Nguyễn Tiến Tuấn (Hà Nội), Vũ Hải Đăng (Hà Nội), Nguyễn Tiến Minh (TPHCM) và Nguyễn Thiên Lộc (TPHCM). Tiến Minh đã thắng đàn em Hải Đăng với kết quả 2-0 (21/11, 21-18) và giành quyền vào chung kết trong khi Tiến Tuấn vượt qua Thiên Lộc 2-0 (21/19, 21/19) tại bán kết.

Chung kết đơn nam giữa Tiến Minh và Tiến Tuấn đã diễn ra đầy gay cấn. Với kinh nghiệm của mình, Tiến Minh khởi đầu tốt và áp đảo đàn em ở ván đầu rồi thắng 21/16. Ván thứ 2, Tiến Tuấn chơi khởi sắc trở lại rồi thắng đàn anh 21/18. Ván thứ 3, thể lực không cho phép Tiến Minh chơi một trận cầu bền và tay vợt kỳ cựu này đã gác vợt 16/21 trước đàn em tới từ Hà Nội. Như vậy, Nguyễn Tiến Tuấn đã là nhà vô địch nội dung đơn nam giải năm nay và đây là một trong những lần hiếm có ở giải chính thức, tay vợt này thắng được đàn anh Tiến Minh.

Ngoài ra, giải còn ghi nhận vô địch nội dung đôi nam-nữ là Phạm Văn Hải/Thân Vân Anh (Bắc Giang), đôi nam là Trần Đình Mạnh/Nguyễn Đình Hoàng (Lâm Đồng), đôi nữ là Vũ Thị Trang/Vũ Thị Anh Thư (TPHCM).

Tin cùng chuyên mục