Nguyễn Tiến Minh và Nguyễn Hải Đăng cùng dừng bước tại giải Masters Trung Quốc 2024

Các tay vợt của ViệtNam đang tham dự giải cầu lông quốc tế Masters Trung Quốc 2024 tuy nhiên chỉ gương mặt nữ chiến thắng còn nhóm tay vợt nam đã thua trận.

Nguyễn Tiến Minh không giành được quyền vào vòng đấu chính ở giải Masters Trung Quốc 2024. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Nguyễn Tiến Minh không giành được quyền vào vòng đấu chính ở giải Masters Trung Quốc 2024. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải đấu đang tranh tài tại thành phố Ruichang (Trung Quốc). Ở cuộc đấu mới nhất của nội dung đơn nam trong vòng 2, Nguyễn Hải Đăng (hạt giống số 5) đã gặp tay vợt chủ nhà Liu Liang nhưng không có được kết quả như chờ đợi. Hai tay vợt đã chơi giằng co trong ván đầu và Hải Đăng thiếu một chút may mắn nên không có chiến thắng mà thua 19/21 trước đối thủ. Ván thứ 2, tiếp đà hưng phấn, Liu Liang đã chơi áp đảo trước tay vợt của chúng ta và thắng tiếp 21/10. Khép lại trận đấu, Hải Đăng để thua 0-2 và dừng bước.

Tại giải này, trong ngày thi đấu 19-3 trước đó, tay vợt Nguyễn Tiến Minh đã góp mặt nhưng thi đấu vòng sơ loại và không thể vượt qua Liu Ze Qing (Trung Quốc) nên phải dừng bước. Trong trận đấu, Tiến Minh đã chơi nỗ lực tuy nhiên để đối thủ thắng 2-0 (21/19, 21/12). Một tay vợt khác của Việt Nam cũng phải dừng bước ngay vòng sơ loại là Bùi Thành Đạt do thua 0-2 trước đối thủ Thái Lan Nachakorn PUSRI.

Tuy nhiên, nhóm các tay vợt nữ của Việt Nam dự giải đấu Masters Trung Quốc 2024 có được những chiến thắng đầu tay. Vũ Thị Anh Thư đã thắng đối thủ Peng Yu Wei (Đài Bắc Trung Hoa) 2-0 ở vòng đầu nội dung đơn nữ qua đó lọt vào vòng 2 để gặp đối thủ tiếp theo là Kisona Selvaduray (Malaysia, hạt giống số 6). Tay vợt Vũ Thị Trang thắng tay vợt Thái Lan Nutnalin Rattanapanuwong 2-0, giành quyền vào vòng 2. Tại vòng 2, Vũ Thị Trang sẽ gặp Dai Wang (Trung Quốc). Nếu 2 tay vợt của chúng ta cùng chiến thắng, họ sẽ gặp nhau ở vòng 3 của giải.

Giải cầu lông Masters Trung Quốc 2024 thi đấu tới hết ngày 24-3 và đây là giải thuộc hệ thống BWF World Tour Super 100.

Tin cùng chuyên mục