Nguyễn Thùy Linh sẽ gặp số 2 thế giới ngay trận đầu tại Anh

Tay vợt Nguyễn Thùy Linh của cầu lông Việt Nam sẽ gặp tay vợt số 2 thế giới Chen Yu Fei (Trung Quốc) ngay trận đầu tiên giải cầu lông toàn Anh 2024.

Nguyễn Thùy Linh sẽ di chuyển tới Anh tiếp tục thi đấu. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Nguyễn Thùy Linh sẽ di chuyển tới Anh tiếp tục thi đấu. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Nguyễn Thùy Linh vừa kết thúc thi đấu giải cầu lông Pháp mở rộng 2024 và cô sẽ di chuyển tới Anh để chuẩn bị tranh tài giải cầu lông toàn Anh 2024 (All England Open Badminton Championships 2024). Đây là một trong những giải uy tín và có cấp độ chuyên môn cao nhất của cầu lông quốc tế, quy tụ đông đảo tay vợt hàng đầu thế giới góp mặt (cấp độ BWF World Tour Super 1.000).

Theo bốc thăm, Nguyễn Thùy Linh gặp Chen Yu Fei là hạt giống số 2 đồng thời cũng đang ở vị trí thứ 2 thế giới. Đối thủ của Nguyễn Thùy Linh là tay vợt có đẳng cấp, đã giành HCV đơn nữ tại Olympic Tokyo (Nhật Bản) 2020. Ở ASIAD 19, tay vợt này đã giành vị trí á quân nội dung đơn nữ. Hiện tại, Chen Yu Fei cũng thi đấu ở giải Pháp mở rộng 2024.

Việc ngay trận đầu tiên đã gặp tay vợt số 2 thế giới ở giải cầu lông toàn Anh 2024 được dự báo là trở ngại lớn cho Nguyễn Thùy Linh. Tuy nhiên, khi trận đấu chưa diễn ra thì cơ hội chiến thắng giữa Thùy Linh cùng đối thủ được chia đều. Dẫu vậy, nhiều dự báo cho biết bất ngờ sẽ khó xảy ra. Thời gian gần đây, Thùy Linh đã thi đấu tiến bộ đáng kể và cô từng chiến thắng các cựu tay vợt số 1 thế giới như Caroline Marin (Tây Ban Nha) hay Ratchanok Intanon (Thái Lan). Các giải đấu tại châu Âu lúc này của Thùy Linh để tích lũy thêm điểm số nhằm đảm bảo tấm vé dự Olympic Paris (Pháp) 2024. Bộ môn cầu lông (Cục TDTT) và Liên đoàn cầu lông Việt Nam cho biết, sau các lượt giải ở châu Âu thì Thùy Linh tiếp tục thi đấu một số giải quốc tế và khi đó có chuyên gia sẽ đi cùng cô tại những giải trên.

Giải cầu lông toàn Anh 2024 sẽ tranh tài từ ngày 12-3 tới ngày 17-3.

Tin cùng chuyên mục