Nguyễn Thùy Linh lên hạng vào gần top 30 thế giới

Tay vợt cầu lông nữ số 1 Việt Nam là Nguyễn Thùy Linh tiếp tục tăng bậc để tiến gần tới nhóm 30 tay vợt mạnh nhất thế giới.
Thùy Linh đã lọt vào gần top 30 thế giới của BWF. Ảnh: LÂM VĂN
Thùy Linh đã lọt vào gần top 30 thế giới của BWF. Ảnh: LÂM VĂN

Ngày 4-4, Liên đoàn cầu lông quốc tế (BWF) đã công bố bảng xếp hạng mới nhất và Nguyễn Thùy Linh tăng 1 bậc qua đó vươn lên hạng 34 thế giới. Sau giải Vietnam Challenge 2023 tại Hà Nội, Thùy Linh chưa thi đấu thêm giải quốc tế nào tuy nhiên cô vẫn tăng bậc. Vào cuối tháng này, Thùy Linh sẽ đi UAE thi đấu giải vô địch châu Á và cô là đại diện duy nhất của cầu lông nữ Việt Nam có suất tham gia nội dung đơn nữ ở giải này.

Mục tiêu quan trọng nhất của cầu lông Việt Nam chuẩn bị cho Nguyễn Thùy Linh đó là lọt vào nhóm 25 tay vợt xuất sắc nhất thế giới từ đó có cơ hội dự tranh các giải quan trọng ở cấp độ cao hơn challenge của BWF và cầu lông Việt Nam triển vọng được suất chính thức dự Olympic năm 2024. Trong tháng 5, Thùy Linh có mặt ở SEA Games 32 tại Campuchia.

Cùng trên bảng xếp hạng của nữ, tay vợt trẻ Vũ Thị Anh Thư đã tụt bậc để xếp vị trí 137 lúc này trong khi Vũ Thị Trang tụt 5 bậc và đứng vị trí 116 thế giới.

Về nam, Nguyễn Hải Đăng đã tụt 2 bậc và xếp hạng 154 thế giới còn Lê Đức Phát tụt 1 bậc xuống vị trí 170. Đàn anh kỳ cựu Nguyễn Tiến Minh cũng tụt bậc và đứng vị trí 156 của BWF.

Tin cùng chuyên mục