Nguyễn Thùy Linh là hạt giống số 5 đơn nữ giải cầu lông Master Hàn Quốc 2023

Tay vợt của Việt Nam đã lên đường và có mặt tại Hàn Quốc để dự giải cầu lông quốc tế Master Hàn Quốc 2023 và lần này Thùy Linh được chọn làm hạt giống.
Thùy Linh đã có mặt tại Hàn Quốc để chuẩn bị thi đấu giải tiếp theo của mình. Ảnh: LÂM VĂN
Thùy Linh đã có mặt tại Hàn Quốc để chuẩn bị thi đấu giải tiếp theo của mình. Ảnh: LÂM VĂN

Nguyễn Thùy Linh là đại diện nữ duy nhất của cầu lông Việt Nam tham dự giải Master Hàn Quốc 2023 diễn ra từ ngày 7-11 tới 12-11. Theo thông báo của ban tổ chức, Thùy Linh được lựa chọn là hạt giống đơn nữ số 5 tại giải và vòng đầu tiên cô được bốc thăm gặp tay vợt Huang Ching Ping (Đài Bắc Trung Hoa). Thùy Linh thi đấu ở nhánh trên cùng với nhánh hạt giống đơn nữ số 1 của giải là gương mặt chủ nhà Kim Ga Eun và tay vợt này đang xếp hạng 19 thế giới. Nếu không có bất ngờ thì nhiều khả năng Thùy Linh sẽ đọ sức với Kim Ga Eun tại tứ kết của nội dung.

Nguyễn Thùy Linh đã thi đấu các giải quốc tế ở châu Âu gồm Phần Lan, Đan Mạch và Pháp thời gian qua sau đó tiếp tục tới Hàn Quốc thi đấu lần này. Thùy Linh đã lên đường tới Hàn Quốc trong ngày 5-11.

Trong năm nay, mục tiêu quan trọng mà cầu lông Việt Nam tập trung vào Nguyễn Thùy Linh là hướng tới giành thứ hạng trong nhóm 15 tay vợt nữ hàng đầu thế giới của BWF. Hiện tại, Thùy Linh được tăng cường tham dự hệ thống giải BWF Tour Super nhiều hơn thay vì chỉ thi đấu International Challenge như trước.

Kết quả quốc tế tốt nhất trong năm 2023 tính tới lúc này của Nguyễn Thùy Linh là giành ngôi vô địch đơn nữ giải Việt Nam mở rộng 2023 trên sân nhà. Cô đã được thi đấu SEA Games 32 và ASIAD 19 tuy nhiên ở hai đấu trường trên thì tay vợt của thể thao Đồng Nai chưa có kết quả tốt nhất.

Tin cùng chuyên mục