Nguyễn Thùy Linh bất ngờ thua vòng đầu tiên giải Pháp mở rộng 2024

Tay vợt số 1 của cầu lông nữ Việt Nam đã thua đáng tiếc ngay tại vòng đầu tiên nội dung đơn nữ giải cầu lông Pháp mở rộng 2024.

Nguyễn Thùy Linh bất ngờ gác vợt ngay vòng 1 giải cầu lông Pháp mở rộng 2024. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Nguyễn Thùy Linh bất ngờ gác vợt ngay vòng 1 giải cầu lông Pháp mở rộng 2024. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Mọi sự quan tâm của người hâm mộ cầu lông Việt Nam dồn vào buổi chiều 6-3 khi Nguyễn Thùy Linh xuất trận thi đấu trận đầu tiên nội dung đơn nữ tại giải Pháp mở rộng 2024.

Đối thủ của Thùy Linh tại trận đấu này là tay vợt người Đài Bắc Trung Hoa Wen Chi Hsu. Trước trận đấu, về lý thuyết, Thùy Linh được đánh giá cao hơn bởi tay vợt đối thủ của cô chỉ xếp hạng 27 thế giới trong khi Thùy Linh đang đứng hạng 22. Dẫu vậy, thực tế trên sân là khác mọi dự đoán. Ván đầu diễn ra với tốc độ nhanh và Thùy Linh chủ động tấn công. Dù thế, Wen Chi Hsu luôn phòng thủ khác hiệu quả và khép lại ván đầu thì tay vợt người Đài Bắc Trung Hoa thắng 21/16. Ván thứ 2, Thùy Linh không khắc chế được đối thủ do đó tiếp tục gác vợt 12/21 nên chung cuộc thua 0-2. Thua trận, Thùy Linh đã dừng bước tại giải Pháp mở rộng. Giải đấu này thuộc cấp độ BWF World Tour Super 750 của cầu lông thế giới và quy tụ các tay vợt mạnh góp mặt bởi đây là sự chuẩn bị cho tất cả trước khi tới Anh tranh tài tiếp theo. Thua trận là điều đáng tiếc cho Thùy Linh bởi cách đây vài ngày, cô từng lọt vào chung kết giải ở Đức.

Giải đấu tại Pháp sẽ kéo dài tới ngày 10-3. Việc sớm dừng bước cũng sẽ giúp Thùy Linh có thêm thời gian chuẩn bị thể lực tốt hơn khi cô có suất dự giải cầu lông toàn Anh sắp tới.

Giải cầu lông Pháp mở rộng là giải quốc tế thứ 2 tại châu Âu mà Thùy Linh thi đấu tới lúc này từ sau Tết Nguyên Đán. Cô sẽ tiếp tục tham dự giải ở Anh, Thụy Sĩ và Tây Ban Nha. Sau giải ở châu Âu, Thùy Linh sẽ tiếp tục một số giải quốc tế khác và có chuyên gia đi cùng trong các chương trình trên.

Tin cùng chuyên mục