Nguyễn Thị Thật quá mạnh

Giải xe đạp đường trường VĐQG 2015

Tay đua Nguyễn Thị Thật (An Giang) dường như đã có được một trình độ nhỉnh hơn các tay đua còn lại trong nước khi tiếp tục giành chiếc huy chương vàng cá nhân nội dung xuất phát đồng hàng nữ diễn ra vào sáng qua. Đây là chiếc huy chương vàng thứ 6 của Nguyễn Thị Thật, qua đó giúp An Giang đứng đầu toàn đoàn.

Tham dự nội dung xuất phát đồng hàng nữ có 29 tay đua của 6 đội chạy quãng đường 83km. Không giống như nội dung tính điểm, hai đội mạnh Bình Dương và An Giang canh chừng lẫn nhau vô tình để các đội khác về lấy HCV thì nội dung xuất phát đồng hàng, cả hai đội trên phải dòm ngó luôn các đối thủ còn lại. Bởi nội dung đường trường ngoài chiếc HCV cá nhân còn có HCV đồng đội.

Nguyễn Thị Thật quá mạnh ảnh 1

Nguyễn Thị Thật tiếp tục bước lên bục vinh quang

Với khả năng nước rút thần tốc, Nguyễn Thị Thật dường như không có đối thủ nếu như đoàn đua về đích một tốp đông. Chính vì thế, các đội khác muốn HCV buộc phải phá thế này, tấn công sao cho Thật bị rớt lại. Tuy nhiên, các cuộc tấn công đều bất thành và Nguyễn Thị Thật khẳng định sức mạnh, rút thắng đối thủ khá quen thuộc Nguyễn Thùy Dung (Bình Dương), Phạm Thị Thúy Liên (TPHCM) về nhất giành HCV với thời gian 1 giờ 57 phút 52 giây (tốc độ trung bình 42,251 km/giờ). Đây là một tốc độ khá cao, cao hơn tốc độ trung bình của nam ở nội dung này diễn ra vào 1 ngày trước đó (41,323 km/giờ).

Nguyễn Thị Thật quá mạnh ảnh 2

Thành tích ấn tượng của Nguyễn Thị Thật tại giải đấu: 6 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ. Ảnh: FBNV

Việc đội mạnh Bình Dương tại sao chấp nhận thế trận như thế này để Thật lấy HCV cá nhân cũng có cái lý của nó. BHL Bình Dương biết sẽ thua Thật về nước rút, nhưng các tay đua còn lại của họ lại có nước rút tốt hơn các tay đua đội khác. Do đó, 2 tay đua Cao Thị Thùy Trang, Đào Thị Mỹ Ghi lần lượt về thứ 3 và 4 giúp Bình Dương đoạt chiếc HCV đồng đội xếp trên TPHCM và An Giang.

Kết thúc giải, An Giang với 8 chiếc HCV đứng đầu toàn đoàn. TPHCM với 3 HCV đứng thứ 2 và Bình Dương 2 HCV đứng thứ ba.

Quang Trực

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế

Những chuyện đằng sau việc Chelsea mua sắm ồ ạt

Chelsea đã hoàn tất bản hợp đồng kỷ lục của Anh cho tiền vệ Enzo Fernandez vào ngày cuối cùng, kết thúc một kỳ chuyển nhượng bận rộn với 7 bản hợp đồng và số tiền được báo cáo là hơn 300 triệu bảng. Như vậy, nếu tính luôn kỳ chuyển nhượng chính hồi mùa Hè thì đã hơn 600 triệu bảng được chi ra. Nhưng làm thế nào CLB này có thể chi tiêu thoải mái như vậy mà không vi phạm Quy định Công bằng Tài chính (FFP)?