Nguyễn Thị Oanh không giành được HCV

Ngôi sao của điền kinh nữ Hà Nội được chú ý nhất tại giải Hà Nội mở rộng 2017. Đáng tiếc, cô không giành được tấm HCV nào kể cả tại cự ly sở trường 200m vào ngày cuối 26-4.
Nguyễn Thị Oanh (giữa) thi đấu không thành công tại giải. Tác giả: NGỌC HẢI
Nguyễn Thị Oanh (giữa) thi đấu không thành công tại giải. Tác giả: NGỌC HẢI

Ngôi sao của điền kinh nữ Hà Nội được chú ý nhất tại giải Hà Nội mở rộng 2017 (thi đấu trên SVĐ Hàng Đẫy). Đáng tiếc, cô không giành được tấm HCV nào kể cả tại cự ly sở trường 200m vào ngày cuối 26-4.

Ngày thi đấu cuối của giải, Nguyễn Thị Oanh góp mặt tại chung kết đường chạy 200m nữ. Tất cả khán giả trên SVĐ Hàng Đẫy đều tin chắc, Oanh sẽ chiến thắng vì đây là nội dung VĐV này rất mạnh. Nhưng kết quả đã trái dự đoán. Thi đấu nội dung, Oanh bị đồng đội Cấn Thị Thủy (cũng của Hà Nội) bám đuổi rất quyết liệt. Ở vạch đích, Thủy đã nhanh hơn Oanh một tích tắc trong động tác vươn người về trước nên giành HCV 200m với kết quả 24”01. Nguyễn Thị Oanh hạng nhì đoạt HCB (24”02).

Trước đó, tại chung kết 100m nữ, Oanh cũng gặp khó và không thể chiến thắng đối thủ Lê Thị Mộng Tuyền (TPHCM). Chân chạy của điền kinh TPHCM đoạt HCV với kết quả 11”06. Nguyễn Thị Oanh về nhì nhận HCB (11”08). Tấm HCV của Lê Thị Mộng Tuyền cũng là HCV duy nhất mà điền kinh TPHCM có tại giải này.

Trong thi đấu chung kết 400m nữ, Nguyễn Thị Oanh chỉ đạt HCB. Cô về đích thứ nhì với kết quả 55”05. Vô địch nội dung tại giải năm nay là Hoàng Thị Ngọc: 55”01. 

Giải điền kinh Hà Nội mở rộng 2017 là giải đầu tiên Nguyễn Thị Oanh trở lại thi đấu từ khi nghỉ hồi phục chấn thương vào tháng 10 năm ngoái. Cô đang là tuyển thủ thuộc tổ cự ly ngắn của đội điền kinh Việt Nam và được đưa vào danh sách VĐV hưởng chế độ đặc thù (800 ngàn đồng/ngày) của ngành thể thao năm 2017. 

Khép lại giải Hà Nội mở rộng 2017, điền kinh chủ nhà đứng hạng 3 với 7 HCV, 11 HCB, 7 HCĐ. Vô địch toàn đoàn là Quân đội (10 HCV, 6 HCB, 6 HCĐ) và hạng nhì là Thanh Hóa (8 HCV, 6 HCB, 2 HCĐ). 18/23 đơn vị tại giải giành được huy chương. 3 đơn vị không có huy chương nào là Đà Nẵng, Điện Biên, Đồng Nai. Điền kinh TPHCM giành 1 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ xếp hạng 7.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

Đà Nẵng – B.Bình Dương: Cuộc đấu giữa những người quen (18g, ngày 5-6)

Tâm điểm của vòng 11 V-League 2023 hướng vào nhóm cuối bảng với hai trận đối đầu mang tính cạnh tranh trực tiếp trên sân Hòa Xuân và Vinh, nơi mà cả hai đội chủ nhà đồng loạt cùng thay HLV trưởng trước vòng đấu này. Trong đó, cuộc so tài trên sân Hòa Xuân đáng chú ý khi đây là sự trở lại của HLV Lê Huỳnh Đức.

Bóng đá quốc tế