Nguyễn Thành Bảo, Kiều Bích Thủy bất khả chiến bại cờ chớp đấu thủ mạnh quốc gia 2023

Hai kì thủ Nguyễn Thành Bảo và Kiều Bích Thủy là những nhà vô địch nội dung cờ chớp trong giải cờ tướng vô địch đấu thủ mạnh quốc gia 2023.
Kì thủ Nguyễn Thành Bảo thi đấu tại ASIAD 19 và trở về Việt Nam đã có HCV cờ chớp giải đấu thủ mạnh quốc gia 2023. Ảnh: MINH THẮNG
Kì thủ Nguyễn Thành Bảo thi đấu tại ASIAD 19 và trở về Việt Nam đã có HCV cờ chớp giải đấu thủ mạnh quốc gia 2023. Ảnh: MINH THẮNG

Giải đấu tiếp tục tranh tài tại Đà Nẵng. Sau nội dung cờ nhanh, nội dung cờ chớp đã thi đấu và khép lại 9 ván của nam, 7 ván của nữ đồng thời tìm được nhà vô địch.

Tại bảng nam, kì thủ Nguyễn Thành Bảo (Bình Phước) đã giành chiến thắng nội dung qua đó có tấm HCV ở giải năm nay. Sau 9 ván thi đấu, Thành Bảo giành được tổng 7,5 để lên ngôi vô địch và ở chặng đường thi đấu của mình thì kì thủ được mệnh danh “tây độc” của làng cờ tướng Việt Nam này không thua ván nào mà giành tổng 6 ván thắng, 3 ván hòa. Tại ván 6 của nội dung, Thành Bảo đã thi đấu với Lại Lý Huynh (Bình Dương) và có chiến thắng.

Trong khi đó, Lại Lý Huynh có 7 điểm nên xếp hạng nhì, nhận HCB của nội dung còn hạng ba và có HCĐ là kì thủ Nguyễn Phúc Lợi (Bình Dương).

Ở bảng nữ, kì thủ Kiều Bích Thủy (Hà Nội) đã giành tổng 6 điểm qua 7 ván thi đấu từ đó giành ngôi vô địch cùng tấm HCV cho mình ở nội dung. Xếp phía sau Bích Thủy lần lượt là Trần Tuệ Doanh (TPHCM) và Lại Quỳnh Tiên (TPHCM) cùng được 5 điểm.

Sau hai nội dung cờ nhanh, cờ chớp, các kì thủ bắt đầu vào thi đấu cờ tiêu chuẩn nam, nữ tại giải. Cờ tiêu chuẩn nam năm nay có 44 kì thủ còn cờ tiêu chuẩn nữ có 12 kì thủ. Bảng nam đấu 9 ván còn bảng nữ đấu 7 ván.

Tin cùng chuyên mục