Nguyễn Phước Đến thi đấu giải đấu kiếm vô địch châu Á 2024

Đấu kiếm Việt Nam góp mặt ở giải vô địch châu Á 2024 với đội hình các kiếm thủ nội dung kiếm ba cạnh, trong đó có ngôi sao số 1 Nguyễn Phước Đến.

Đấu kiếm Việt Nam góp mặt nội dung kiếm ba cạnh ở giải vô địch châu Á năm nay. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Đấu kiếm Việt Nam góp mặt nội dung kiếm ba cạnh ở giải vô địch châu Á năm nay. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Đoàn đấu kiếm Việt Nam đã lên đường tới Kuwait dự tranh giải vô địch châu Á 2024 được tổ chức từ 22 tới 27-6. Tham dự giải lần này, chúng ta góp mặt một số gương mặt của kiếm ba cạnh nam gồm Nguyễn Phước Đến, Hoàng Nhật Nam, Nguyễn Minh Hiếu, Phoòng Thanh Cẩm. Trước đó, đấu kiếm Việt Nam dự kiến có đăng ký nội dung kiếm chém và kiếm liễu ở giải đấu này tuy nhiên đã không cử tuyển thủ nào góp mặt do vấn đề kinh phí.

Nguyễn Phước Đến là tuyển thủ quốc gia đã dự giải vòng loại Olympic vừa qua và có vị trí thứ 3 ở nội dung kiếm ba cạnh cá nhân nam nhưng đáng tiếc không đạt được vé dự Olympic Paris (Pháp) 2024.

Năm nay, đấu kiếm Việt Nam có tham dự giải vòng loại Olympic tuy nhiên đã không có tuyển thủ giành được suất chính thức tới Paris (Pháp) tranh tài. Thời gian qua, đấu kiếm Việt Nam không dự nhiều giải quốc tế vì vậy thứ hạng của tuyển thủ trên bảng xếp hạng thế giới không ở vị trí tốt nhất. Ở đội hình dự giải vô địch châu Á 2024, ngoài tuyển thủ Nguyễn Phước Đến do đội tuyển quốc gia cử đi thì các gương mặt còn lại tham dự từ nguồn kinh phí của đơn vị TPHCM.

Năm nay, đội tuyển đấu kiếm Việt Nam còn giải quan trọng vào cuối năm là Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á 6 (AIMAG) ở Thái Lan. Vừa qua, quốc gia chủ nhà Thái Lan của SEA Games 33-2025 cũng công bố sơ bộ số môn sẽ tổ chức Đại hội trên và đấu kiếm nằm trong chương trình thi đấu chính thức.

Tin cùng chuyên mục