Nguyễn Lê Cẩm Hiền không giành được HCV tại giải trẻ xuất sắc

Kỳ thủ của cờ vua Quảng Ninh đã không có được tấm HCV nào trong cả 3 nội dung tham dự là cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh và cờ chớp tại giải.

Các kỳ thủ trẻ đã kết thúc xong giải đấu tại Đà Lạt năm nay. Ảnh: LĐ.C
Các kỳ thủ trẻ đã kết thúc xong giải đấu tại Đà Lạt năm nay. Ảnh: LĐ.C

Giải cờ vua trẻ xuất sắc toàn quốc 2022 đã khép lại tại Đà Lạt (Lâm Đồng) sau ngày thi đấu 17-7. Nguyễn Lê Cẩm Hiền (Quảng Ninh) là một trong những gương mặt được mọi người chú ý trước khi giải khai cuộc.

Tại nội dung cờ tiêu chuẩn của nhóm tuổi U15 nữ, Cẩm Hiền đạt 6 điểm qua 9 ván đấu nên xếp hạng 3 chung cuộc nhận HCĐ trong khi những người xếp trên lần lượt là Nguyễn Linh Đan (TPHCM, 7 điểm), Nguyễn Hà Khánh Linh (TT-Huế, 6,5 điểm). Ở cờ nhanh và cờ chớp U15 nữ, Cẩm Hiền có các kết quả hạng nhì và giành thêm 2 tấm HCB. Không có được tấm HCV nào tại giải trẻ xuất sắc năm nay, Cẩm Hiền phải chờ sang năm sau để làm lại tại giải.

Chung cuộc giải đấu, về cờ tiêu chuẩn, cờ vua trẻ TPHCM giành được 11 HCV trong 20 bộ huy chương dành cho các lứa tuổi nam, nữ từ U6 tới U20 và xếp nhất.

Ở nội dung cờ nhanh, cờ vua TPHCM tiếp tục dẫn đầu với 9 tấm HCV trong khi tại cờ chớp các kỳ thủ trẻ của TPHCM giành được 7 HCV và xếp nhất.

Tính tổng chung về thành tích, cờ vua trẻ TPHCM giành 27 HCV, 13 HCB, 21 HCĐ tại giải. Đoàn xếp hạng nhì là Hà Nội (15 HCV, 17 HCB, 33 HCĐ). Giải năm nay có 486 kỳ thủ tới từ 43 đơn vị trong cả nước đăng ký thi đấu.

Sau giải cờ vua trẻ xuất sắc toàn quốc 2022, đội cờ vua trẻ quốc gia sẽ được tập trung chuẩn bị cho giải trẻ thế giới các nhóm tuổi U14, U16, U18 tại Romania từ ngày 5-9 và giải U8, U10, U12 tại Georgia ngày 15-9.

Tin cùng chuyên mục