Ngày nghỉ “vàng” của đội tuyển futsal Việt Nam

Kể từ khi đặt chân đến Thái Lan để bước vào hành trình tìm suất tham dự Futsal World Cup 2024 thông qua vòng chung kết Giải futsal châu Á 2024, có lẽ vào hôm nay (ngày 22-4), đội tuyển futsal Việt Nam mới có một ngày “thả lỏng” đúng nghĩa.

Tuyển thủ futsal Việt Nam Nguyễn Anh Duy cùng trợ lý ngôn ngữ Nguyễn Minh Trí thoải mái ở bể bơi tại khách sạn. ẢNH: TÂM HÀ
Tuyển thủ futsal Việt Nam Nguyễn Anh Duy cùng trợ lý ngôn ngữ Nguyễn Minh Trí thoải mái ở bể bơi tại khách sạn. ẢNH: TÂM HÀ

Tấm vé vào chơi trận tứ kết đã truất phần nào áp lực cho Phạm Đức Hòa cùng đồng đội trên hành trình còn lắm gian truân phía trước. Một tuần thi đấu ở vòng bảng vừa qua cực kỳ căng thẳng, chỉ có bản lĩnh vững vàng cùng một tâm thế luôn chiến đấu hết mình đã giúp thầy trò Diego Giustozzi vượt qua những thử thách. Cảm nhận rõ sự cố gắng và nỗ lực từ các học trò, đồng thời để họ tái tạo năng lượng trước khi bước vào trận tứ kết với Uzbekistan, HLV Giustozzi đã quyết định không lên giáo án tập luyện, thay vào đó cho toàn đội một ngày để nghỉ ngơi, thư giãn.

40d711e1-1ab2-4edc-9650-0b7ed7df82f2.jpg
Đội tuyển futsal Việt Nam đầy thoải mái sau khi giành tấm vé vào tứ kết. ẢNH: TÂM HÀ

Liệu pháp chuẩn bị về mặt tinh thần có lẽ phù hợp với hiện tại sau thời các tuyển thủ futsal Việt Nam đã dành sự tập trung cao nhất vào chuyên môn. Đức Hòa cùng đồng đội được dành một buổi sáng để vào trung tâm thương mại lớn ở thủ đô Bangkok mua sắm những đồ ưu thích cũng như giải trí thông qua các trò chơi điện tử. Đến chiều cùng ngày, toàn đội ngâm xuống bể bơi ở khách sạn, tham dự vào những trò chơi vận động để tạo tiếng cười đùa và trò chuyện đầy rôm rả.

eb960fc8-fed7-479d-b10f-08733312138c.jpg
Thủ môn Hồ Văn Ý vui đùa với những trò chơi do ban huấn luyện tạo ra. ẢNH: TÂM HÀ

Vì thế, có thể xem hôm nay là ngày nghỉ “vàng” của đội tuyển futsal Việt Nam. Thầy trò Giustozzi đang có sự chuẩn bị được xem tốt nhất trước khi bước vào trận tứ kết gặp Uzbekistan, diễn ra vào 21 giờ tối 24-4.

Theo kế hoạch vào 10 giờ sáng 23-4, toàn đội trở lại sân tập. Sau đó 1 tiếng 30 phút, HLV Giustozzi tham dự buổi họp báo trước trận đấu. Nếu vượt qua Uzbekistan, Đức Hòa cùng đồng đội chính thức đoạt tấm vé tham dự Futsal World Cup 2024. Còn không, toàn đội vẫn còn cơ hội cạnh tranh tấm vé play-off duy nhất cùng 3 đội khác thất bại ở vòng tứ kết.

Tin cùng chuyên mục