Ngày 24-4 tổ chức Hội nghị khẳng định của SEA Games 32

Đại diện các đoàn thể thao dự SEA Games 32 dự kiến có mặt tại Campuchia để dự Hội nghị khẳng định cuối cùng trước khi Đại hội tranh tài.
Thể thao Việt Nam sẽ dự Hội nghị khẳng định của SEA Games 32 tới đây. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG
Thể thao Việt Nam sẽ dự Hội nghị khẳng định của SEA Games 32 tới đây. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG

Theo lịch của Ban tổ chức chủ nhà Campuchia của SEA Games 32, Hội nghị khẳng định sẽ được tổ chức vào ngày 24-4 tại thủ đô Phnom Penh. Đây là cuộc họp quan trọng để đại diện các đoàn thể thao các quốc gia dự SEA Games 32 khẳng định những vấn đề cuối cùng về nhân sự cũng như các công tác của đoàn mình đối với Ban tổ chức chủ nhà. Chúng ta sẽ có đại diện tham dự Hội nghị khẳng định này.

Đoàn thể thao Việt Nam có 1.003 thành viên và sẽ lên đường di chuyển tới Campuchia vào ngày 3-5. Được biết, ở ngày 3-5, chủ nhà Campuchia sẽ tổ chức Lễ thượng cờ đối với các quốc gia dự SEA Games 32.

Tất cả các quốc gia dự SEA Games 32 đã đăng ký hoàn tất danh sách thành viên dự Đại hội vì vậy ở Hội nghị khẳng định lần cuối này sẽ không có nhiều thay đổi về nhân sự.

Dựa theo lịch thi đấu của các đội tuyển quốc gia, thành viên của Đoàn thể thao Việt Nam di chuyển tới Campuchia sẽ vào các thời điểm khác nhau. Năm nay, Ban tổ chức SEA Games 32 có tổ chức làng VĐV của SEA Games 32 nên ngay khi có mặt tại đây, thành viên của các đoàn thể thao được nhập làng theo bố trí ăn, ở tại các khu vực mà chủ nhà đã thông báo trước đó.

Một điều chúng ta quan tâm chính là các trang thiết bị, dụng cụ mà các đội tuyển thể thao quốc gia sẽ mang theo để chuẩn bị cho chuyên môn thì đã được kiểm tra kỹ càng và sẽ đóng gói cẩn thận gửi theo hành lý khi di chuyển hàng không tới Campuchia. Đây là lần đầu tiên, thể thao Việt Nam có số thành viên hơn 1.000 người khi tham dự một kỳ SEA Games ở ngoài Việt Nam. Chúng ta có lãnh đạo đoàn gồm Trưởng Đoàn – ông Đặng Hà Việt (Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT) và hai Phó Đoàn: ông Hoàng Quốc Vinh (Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao 1 – Tổng cục TDTT), ông Ngô Ích Quân (Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao 2 – Tổng cục TDTT).

Ngày 20-4, Đoàn thể thao Việt Nam đã có buổi làm việc về công tác chuyên môn đối với tất cả lãnh đội các đội tuyển thể thao quốc gia cùng lãnh đạo Tổng cục TDTT và Đoàn thể thao Việt Nam. Lãnh đội của mỗi đội tuyển được yêu cầu có sự kiểm tra kỹ càng về chuyên môn với từng ban huấn luyện của các đội tuyển quốc gia. Đồng thời, lãnh đội phổ biến chi tiết cho VĐV không được tự ý dùng các loại thuốc, thực phẩm chức năng, các loại thuốc kích thích trong quá trình tập luyện và thi đấu. Trong trường hợp VĐV sử dụng thuốc và thực phẩm chức năng phải có sự kiểm soát và ý kiến từ người có trách nhiệm về y tế của Đoàn thể thao Việt Nam. Ngoài ra, lãnh đội nâng cao ý thức trách nhiệm của từng tuyển thủ từ đó nghiêm chỉnh chấp hành đầy đủ sự chỉ đạo của ban huấn luyện về tập luyện, thi đấu và có thái độ nghiêm túc quy định của Luật thi đấu, quyết định của ban huấn luyện. Đoàn thể thao Việt Nam luôn tin tưởng mỗi tuyển thủ khi ra tranh tài đều hết mình vì màu cờ sắc áo mang vinh quang về cho tổ quốc.

Tin cùng chuyên mục