“Nạn nhân” Onana bảo vệ đồng đội trẻ Garnacho

Thủ môn Andre Onana đã bảo vệ đồng đội trẻ Alejandro Garnacho sau khi cầu thủ chạy cánh này sử dụng biểu tượng cảm xúc “con khỉ” trong một bài đăng trên mạng xã hội về chính Onana, một cầu thủ da đen đến từ Cameroon.
Thủ môn Andre Onana bảo vệ Alejandro Garnacho sau bài đăng có thể được hiểu xúc phạm chính anh.
Thủ môn Andre Onana bảo vệ Alejandro Garnacho sau bài đăng có thể được hiểu xúc phạm chính anh.

Tuyển thủ Argentina 19 tuổi đã đăng một bức ảnh các cầu thủ chúc mừng Onana vì đã cản phá được quả phạt đền muộn trong chiến thắng 1-0 của Man.United trước Copenhagen ở Champions League hôm thứ Ba. Garnacho đã sử dụng 2 biểu tượng cảm xúc khỉ đột phía trên bức ảnh trong một bài đăng trên X, trước đây là Twitter. Dù sau đó nó đã bị xóa, khi cầu thủ 19 tuổi này được CLB cho biết về những hàm ý phân biệt chủng tộc có thể xảy ra, nhưng cầu thủ vẫn phải đối mặt nguy cơ bị LĐBĐ Anh (FA) buộc tội vi phạm các quy tắc của tổ chức này.

Nhưng Onana đã viết trên Instagram Story của mình, cho rằng anh ấy hiểu ý của Garnacho và khẳng định không xem nó mang hàm ý xúc phạm: “Mọi người không thể chọn điều gì khiến tôi cảm thấy bị xúc phạm. Tôi biết chính xác (Garnacho) nghĩa là gì: quyền lực và sức mạnh. Vấn đề này không nên đi xa hơn nữa”. Onana cũng đăng một bức ảnh chụp anh và Garnacho đang ôm nhau, đồng thời anh thêm 2 biểu tượng cảm xúc nắm tay.

Alejandro Garnacho có thể đối mặt với án treo giò nếu bị FA buộc tội phân biệt chủng tộc.

Alejandro Garnacho có thể đối mặt với án treo giò nếu bị FA buộc tội phân biệt chủng tộc.

Garnacho có thể phải đối mặt với án treo giò nếu bị FA buộc tội. Năm 2019, tiền vệ Bernardo Silva của Man.City bị cấm thi đấu một trận và bị phạt 50.000 bảng sau khi so sánh đồng đội Benjamin Mendy với một nhân vật hoạt hình da đen, mặc dù Ủy ban kháng cáo chấp nhận rằng anh không có ý định phân biệt chủng tộc đồng đội.

Vào năm 2021, tiền đạo Edinson Cavani của Man.United đã bị treo giò 3 trận và bị phạt 100.000 bảng vì một bài đăng trên mạng xã hội có chứa một thuật ngữ tiếng Tây Ban Nha, được hiểu mang tính phân biệt chủng tộc ở Anh.

Tin cùng chuyên mục