Nam Định vẫn trông vào các gương mặt điền kinh

Thể thao Nam Định đã xuất quân tham dự Đại hội thể thao toàn quốc và ở giải lần này các nhóm mục tiêu huy chương vẫn nằm ở những gương mặt điền kinh.

Vũ Thị Mến từng nhà là vô địch nhảy 3 bước nữ tại SEA Games 2017 và năm nay vẫn được thể thao Nam Định kỳ vọng đạt kết quả tốt. Ảnh: AN MINH
Vũ Thị Mến từng nhà là vô địch nhảy 3 bước nữ tại SEA Games 2017 và năm nay vẫn được thể thao Nam Định kỳ vọng đạt kết quả tốt. Ảnh: AN MINH

Thể thao Nam Định đã làm lễ xuất quân ngày 18-11 qua đó đặt mục tiêu ở vị trí từ 25 tới 30 đoàn tham dự Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022. Với 150 HLV và VĐV góp mặt, thể thao Nam Định chỉ tranh tài ở 11 môn và mũi nhọn vẫn nằm ở các gương mặt điền kinh như Nguyễn Thị Huyền, Vũ Thị Mến, Đinh Thị Bích... Riêng môn điền kinh, thể thao Nam Định đăng kí 11 VĐV thi đấu Đại hội năm nay.

Bốn năm trước, thể thao Nam Định chỉ thi đấu ở 7 môn thể thao tại Đại hội thể thao toàn quốc lần 8-2018 và giành được 4 tấm HCV tuy nhiên trong sự chuẩn bị chuyên môn lần này, giới chuyên môn kỳ vọng thành tích sẽ khả quan hơn. SEA Games 31 vừa qua, thể thao Nam Định đã có 3 tấm HCV đóng góp vào kết quả chung của thể thao Việt Nam và thành tích đó tới từ Nguyễn Thị Huyền (điền kinh, 2 HCV), Nguyễn Thị Thảo (lặn, 1 HCV). Tại kỳ Đại hội thể thao toàn quốc lần này, các tuyển thủ trên có tham dự và gánh trọng trách tranh huy chương cao nhất cho thể thao quê hương.

Lãnh đạo UBND tỉnh Nam Định đã yêu cầu các thành viên đoàn thể thao Nam Định dự Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 với tinh thần thi đấu trung thực, hết mình, đem thành tích cao nhất và vinh quang về cho tỉnh; thể hiện truyền thống văn hóa, văn hiến và lan tỏa những giá trị tốt đẹp của quê hương Nam Định đến bạn bè toàn quốc.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

V-League 2023 là thời của “thầy ngoại”?

Cú ăn 3 lịch sử của Hà Nội FC ở mùa giải 2022 khi được dẫn dắt bởi các HLV nước ngoài, đặc biệt là thành công của đội tuyển U23 và quốc gia dưới “triều đại” Park Hang-seo đã mở ra một góc nhìn khác cho các đội V-League trong việc sử dụng “thầy ngoại” để nâng tầm chuyên môn.

Bóng đá quốc tế

Chuyển nhượng: Chưa biết ai thắng nhưng Liverpool thì đã phất cờ trắng

Kỳ chuyển nhượng tháng 1 không phải là nơi đánh giá thành - bại. Bởi có khi đội mua đâu, được đó lại là dấu hiệu của khủng khoảng và ngược lại, đội chẳng mua gì vì đơn giản là họ đang quá ổn định. Mọi đánh giá đều tương đối, nhưng riêng kỳ nguyển nhượng mùa Đông lần này thì lại tốn khá nhiều giấy mực.

Tốc độ