Nagelsmann tiếp tục với tuyển Đức đến năm 2026 kèm theo điều khoản bất ngờ

Julian Nagelsmann quyết định ở lại làm HLV đội tuyển Đức cho đến World Cup 2026 trong bản hợp đồng có một điều khoản đáng ngạc nhiên. Song nhà cầm quân trẻ này tỏ ra không quan tâm đến việc rời đi với tay trắng.

Julian Nagelsmann muốn dẫn dắt tuyển Đức đến World Cup 2026
Julian Nagelsmann muốn dẫn dắt tuyển Đức đến World Cup 2026

Nhà cầm quân 36 tuổi này đã được một loạt CLB hàng đầu châu Âu mời gọi vào mùa hè này, trong đó Bayern Munich, Liverpool và Manchester United đều quan tâm.

Tuy nhiên, Nagelsmann đã chấm dứt những đồn đoán về tương lai của mình vào thứ Sáu bằng cách ký hợp đồng mới với đội tuyển quốc gia Đức vốn sẽ ràng buộc ông đến World Cup 2026.

Đài truyền hình Sky Germany khẳng định rằng hợp đồng có điều khoản lạ lùng, cụ thể là thỏa thuận sẽ vô hiệu nếu tuyển Đức không vượt qua được vòng bảng tại Euro 2024 - và Nagelsmann sẽ không nhận được khoản hoàn trả hoặc số tiền lương còn lại của mình.

Đất nước này mong muốn tránh lặp lại nỗi nhục nhã khi bị loại khỏi World Cup ở vòng bảng, điều đã xảy ra 2 lần liên tiếp.

Đức đăng cai EURO vào mùa hè này và đội bóng của Nagelsmann xếp chung bảng với Scotland, Thụy Sĩ và Hungary ở rào cản đầu tiên. Người ta cho rằng Nagelsmann “không bận tâm đến điều khoản này”, bởi ông tự tin Đức sẽ không bị loại khỏi vòng bảng của giải đấu trên sân nhà.

Tại World Cup 2022, Nhật Bản và Tây Ban Nha đã lọt vào vòng knock-out khi Đức bị loại - lần thứ hai liên tiếp họ không vượt qua được vòng bảng ở giải đấu toàn cầu.

Tại EURO 2020, được tổ chức vào năm 2021, Đức đã vượt qua vòng bảng, nhưng ở vòng 16 đội họ trở thành nạn nhân của đội sẽ trở thành á quân sau đó là tuyển Anh.

nagels,mann wq.jpg
Nhà cầm quân mới 36 tuổi đang vực dậy Cỗ xe tăng Đức

Đức từng là ông vua của các vòng chung kết đã mờ nhạt gần đây khi không lọt vào bán kết một giải đấu quốc tế lớn kể từ Euro 2016, khi họ bị chủ nhà Pháp loại. Trong tuyên bố sau khi ký hợp đồng gia hạn, Nagelsmann nói: “Đây là quyết định của trái tim. Thật vinh dự khi được huấn luyện đội tuyển quốc gia và làm việc với những cầu thủ giỏi nhất đất nước. Với những màn trình diễn thành công và đầy nhiệt huyết, chúng tôi có cơ hội truyền cảm hứng cho cả một đất nước.

“Hai chiến thắng trước Pháp và Hà Lan hồi tháng 3 thực sự khiến tôi cảm động. Chúng tôi muốn cùng nhau tổ chức một giải vô địch châu Âu trên sân nhà thành công và tôi thực sự mong chờ điều đó cùng với đội ngũ huấn luyện của mình Thử thách một kỳ World Cup”.

Đức còn 2 trận giao hữu gặp Ukraine và Hy Lạp vào tháng 6, trước khi đá trận mở màn Euro 2024 gặp Scotland vào ngày 14/6.

Tin cùng chuyên mục