Một số tổ của đội tuyển điền kinh về sân Mỹ Đình tập huấn

SGGPO
Dự kiến, một số tổ nội dung của đội tuyển điền kinh quốc gia đang tập huấn tại Hà Nội sẽ được tới Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình đóng quân, thay vì ở Trung tâm HLTTQG Hà Nội.

Một số tổ của đội tuyển điền kinh Việt Nam sẽ chuyển về tập tại sân Mỹ Đình. Ảnh: MINH HOÀNG

Một số tổ của đội tuyển điền kinh Việt Nam sẽ chuyển về tập tại sân Mỹ Đình. Ảnh: MINH HOÀNG

Qua tìm hiểu, bộ môn điền kinh (Tổng cục TDTT) và Liên đoàn điền kinh Việt Nam đang làm tờ trình về chuyên môn để lãnh đạo Tổng cục TDTT phê duyệt qua đó đưa VĐV của một số tổ nội dung thuộc đội tuyển điền kinh quốc gia về tập tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình. 

Sớm nhất, các VĐV sẽ được tập tại điểm mới ngay đầu tháng 7. Hai tổ nội dung quan trọng là nhóm VĐV các môn nhảy và VĐV chạy (theo cự ly cụ thể) sẽ được xem xét để đưa về tập ở Mỹ Đình. Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình với nơi tập trong khuôn viên SVĐ quốc gia Mỹ Đình có nơi tập chuyên biệt cho điền kinh cũng như nơi ăn ở. Hiện tại, Giám đốc Khu liên hợp là ông Nguyễn Trọng Hổ. Ông Hổ từng là lãnh đạo Vụ thể thao thành tích cao 2 -Tổng cục TDTT cũng như có thời gian làm HLV đội tuyển điền kinh Việt Nam.

Ngày 1-6 vừa qua, lãnh đạo Tổng cục TDTT đã làm việc trực tiếp với bộ môn điền kinh, bơi lội cùng Liên đoàn điền kinh Việt Nam, Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam để tiếp nhận những đề xuất cho 2 đội tuyển quốc gia các môn thể thao trên về tập luyện tại cơ sở vật chất của Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình.

Một số tổ của đội tuyển điền kinh về sân Mỹ Đình tập huấn ảnh 1 Các VĐV tập luyện tại sân Mỹ Đình.
Đội tuyển điền kinh chắc chắn là đội tuyển đầu tiên sẽ thực hiện chương trình này. Hiện tại, đội điền kinh quốc gia tập huấn tại các Trung tâm HLTTQG Hà Nội, TPHCM, Cần Thơ, Đà Nẵng với nhiều tổ nhóm nội dung chuyên biệt. 

Trong cuộc làm việc trên, ông Hổ đã khẳng định với ban huấn luyện đội điền kinh Việt Nam: "Sau khi được sửa chữa và nâng cấp, đường piste đảm bảo chất lượng chuyên môn khi phục vụ cho các VĐV đỉnh cao tập luyện, thi đấu tại đây. Về điều kiện ăn ở, các phòng chức năng khác đã được Khu Liên hợp sửa chữa. Phòng tập Gym khang trang, hiện đại và công tác an ninh, an toàn được đảm bảo".

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Tốc độ

Tadej Pogacar đang đạt phong độ đỉnh cao

Tadej Pogacar quá mạnh lần thứ 2 lập hattrick giải xe đạp Tour de France

Với nền tảng thể lực và phong độ cực kỳ ấn tượng, tay đua đua người Slovenia Tadej Pogacar (UAE Emirates) tỏ ra vượt trội so với phần còn lại khi lập lại chiến tích giành cả 3 chiếc áo danh giá: vàng, đỏ, trắng cuộc đua xe đạp Tour de France 2021 sau chặng đấu cuối cùng chỉ dài 108,4km từ Chatou về đến đại lộ Champs-Élysées (Paris).