Mong việc thuế của Khu liên hợp thể thao Quốc gia sớm được tháo gỡ

Lãnh đạo ngành thể thao cho biết, tất cả nhà quản lý đang kỳ vọng sự việc liên quan tới các vấn đề về chậm thuế và tài khoản của Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình sẽ mau chóng được giải quyết.
Sân bóng đá Quốc gia Mỹ Đình vẫn chưa có được mặt cỏ đẹp nhất và ngành thể thao rất mong các vấn đề về thuế sẽ sớm được tháo gỡ từ đó sẽ có các nguồn kinh phí để duy tu bảo dưỡng sân. Ảnh: Q.THẮNG
Sân bóng đá Quốc gia Mỹ Đình vẫn chưa có được mặt cỏ đẹp nhất và ngành thể thao rất mong các vấn đề về thuế sẽ sớm được tháo gỡ từ đó sẽ có các nguồn kinh phí để duy tu bảo dưỡng sân. Ảnh: Q.THẮNG

Khẳng định thẳng thắn tại ngày 29-12, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT – ông Đặng Hà Việt cho biết những gì mình đã trao đổi với báo giới về mặt cỏ sân vận động Quốc gia Mỹ Đình trước khi đội tuyển Việt Nam thi đấu lượt trận AFF Cup 2022 vừa qua với đội tuyển Malaysia là những thực trạng mà ngành thể thao rất muốn sớm được giải quyết, khắc phục.

“Chúng tôi đã và đang làm việc về các vấn đề liên quan tới việc chậm thuế và tài khoản của của Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình. Tổng cục TDTT không đủ chức năng giải quyết và rất mong cấp thẩm quyền cấp cao sẽ sớm tháo gỡ khó khăn này. Sân bóng đá Mỹ Đình là bộ mặt của quốc gia. Không ai muốn một hình ảnh không đẹp của sân đấu cả. Việc duy tu bảo dưỡng vừa qua để phục vụ cho SEA Games 31 nằm trong một số hạng mục. Khi Khu liên hợp thể thao Quốc gia còn đang là đơn vị tự chủ về thu chi nhưng đã bị “treo” tài khoản thì không thể có nguồn kinh phí nào hoạt động từ việc nuôi cán bộ công nhân viên cho tới các công tác có thêm nguồn thu từ đó làm kinh phí sang sửa cơ sở vật chất”, ông Đặng Hà Việt bày tỏ.

Ngành thể thao mong rằng, năm 2023 sẽ là thời điểm các vấn đề về thuế của Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình được tháo gỡ. Hiện tại, nhà quản lý cho biết việc chậm nộp thuế với các số tiền không được đóng khung mà vẫn lũy kế nên số tiền đang tăng dần cao hơn.

Tin cùng chuyên mục