Mọi người ở Real Madrid đều nghĩ rằng Mbappe sẽ đến

Đó là tiết lộ từ chuyên gia bóng đá Tây Ban Nha, Alvaro Montero trong bối cảnh tương lai của Kylian Mbappe đang trở nên nóng bỏng với nhiều thông tin khẳng định chân sút siêu hạng người Pháp đã sẵn sàng chia tay PSG.

Kylian Mbappe sẵn sàng chia tay PSG để gia nhập Real Madrid dù phải giảm lương.
Kylian Mbappe sẵn sàng chia tay PSG để gia nhập Real Madrid dù phải giảm lương.

Với nhiều nguồn thông tin gần đây, PSG và Mbappe chắc chắn sẽ chia tay trong mùa hè này, vấn đề hiện tại là liệu cầu thủ có thực hiện một động thái tri ân CLB đã đưa anh đến với đỉnh cao sự nghiệp. Ngôi sao 25 tuổi sẽ hết hạn vào cuối mùa giải này, đồng nghĩa anh sẽ ra đi tự do trong mùa hè. Nhưng PSG và Mbappe được biết đã có thỏa thuận sẽ không để cầu thủ ra đi mà không thu về khoản tiền nào. Vì vậy, họ vẫn đang đàm phán để ký thêm một năm trong những tháng tới, nhằm giúp nhà vô địch Pháp có thể định giá bán anh trong mùa hè với giá khoảng 150 triệu euro.

Nhưng dù ở trong tình hình nào, thì tương lai của Mbappe có vẻ chỉ là đến Real Madrid - một CLB khổng lồ và luôn duy trì sự quan tâm với siêu tiền đạo người Pháp. Chuyên gia bóng đá Alvaro Montero tiết lộ: “Trong CLB, mọi người đều tỏ ra tích cực, đặc biệt là Chủ tịch Florentino Perez và Giám đốc Thể thao Jose Angel Sanchez. Họ là những người biết điều gì sẽ xảy ra. Họ tin rằng vào tháng 3 hoặc tháng 4, Mbappe sẽ nói với PSG về nơi anh ấy sẽ đến. Mọi người trong CLB đều tin rằng anh ấy sẽ chơi cho Real Madrid nhưng hãy xem điều gì sẽ xảy ra, đặc biệt là trong những tuần tới”.

Montero cũng lý giải vì sao mức lương mà Mbappe sẽ là cao nhất tại sân Santiago Bernabeu nhưng kém xa những gì anh nhận ở PSG: “Tại Real Madrid, cầu thủ được trả lương cao nhất hiện tại là 24 triệu euro mỗi năm. Theo báo cáo, Real Madrid có thể đề nghị cho Mbappe là 25 triệu euro sau thuế, tức là khoảng 50 triệu euro trước thuế. Bên trong Real Madrid, họ tin rằng số tiền khổng lồ Mbappe kiếm được trong hai hoặc ba năm qua một phần là nhờ tác động từ phía CLB đã thúc đẩy PSG tăng lương để giữ người”.

Về phần mình, HLV của PSG là Luis Enrique từ chối bình luận về mọi tin tức liên quan đến tương lai của Mbappe, khi nhấn mạnh hôm thứ Sáu: “Không. Tôi không thể nói bất cứ điều gì. Tôi sẽ cố gắng kết thúc chủ đề này. Tôi không có bất kỳ bình luận nào để đưa ra. Các bên liên quan chưa công khai lên tiếng, Kylian Mbappe cũng chưa công khai nói gì. Khi hai bên lên tiếng, tôi sẽ đưa ra ý kiến của mình”.

Tin cùng chuyên mục