Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM 2018

Minh Luận gãy xương đòn vai, VUS TPHCM lâm nguy

Sau khi hai tay đua Nguyễn Thắng, Lê Văn Duẩn té ngã rời khỏi đường đua, vận đen lại tiếp tục đeo đuổi đội đua thành phố khi tay đua Nguyễn Minh Luận tiếp tục gặp sự cố trong chặng 13 diễn ra sáng nay từ Quảng Ngãi đi Quy Nhơn.

Nguyễn Minh Luận đang ở trong bệnh viện chăm sóc. Ảnh: HOÀNG HÙNG
Nguyễn Minh Luận đang ở trong bệnh viện chăm sóc. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Tai nạn xảy ra khi một nhóm 6 tay đua va quẹt vào nhau té ngã. Trong khi các tay đua khác khắc phục sự cố trở lại đường đua, Minh Luận tỏ ra đau đớn và được đưa lên xe cấp cứu. Sau khi chụp hình kiểm tra tổng quát tại Quy Nhơn, các bác sĩ xác định Minh Luận bị gãy xương đòn vai và không thể tiếp tục thi đấu.

Mất Nguyễn Thắng chắc chưa ảnh hưởng nhiều, nhưng mất Lê Văn Duẩn là một thiệt thòi lớn. Thế nhưng, mất thêm Minh Luận ở thời điểm này quả thật là một mất mát quá nghiêm trọng cho đội đua thành phố. Bởi tay đua người Vĩnh Long mới đầu quân cho VUS TPHCM ở mùa giải năm nay đang là quân cờ chiến thuật quan trọng cho việc đánh chiếm áo vàng danh giá. Vì anh đang đứng thứ ba bảng tổng sắp, trong khi các đồng đội đều có thời gian giãn rất xa so với tốp tranh chấp áo vàng.

Chưa dừng ở đó, VUS TPHCM còn đối diện với khả năng mất ngôi vị nhất đồng đội trong những ngày sắp tới. Bởi hiện tại, Lê Văn Duẩn và Minh Luận không có trong đội hình, họ phải thi đấu chặng đồng đội tính giờ tại Nha Trang sắp tới với 4 VĐV. Trong khi các đối thủ đủ quân với 6 VĐV, VUS TPHCM phải chơi 4 VĐV chắc chắn sẽ rất khó khăn. “Bất khả chiến bại” nội dung đồng đội tính giờ trong suốt nhiều năm qua, giới chuyên môn dự đoán VUS TPHCM sẽ mất ngôi tại Nha Trang sắp tới.

Đoàn đua đi qua bờ biển Sa Huỳnh. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Không chỉ ở chặng đồng đội tính giờ, TPHCM còn chịu áp lực rất lớn từ các đối thủ trực tiếp như Domesco Đồng Tháp, Bike Life Đồng Nai, Quân khu 7, Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang. Nếu các đối thủ tổng tấn công, lực lượng VUS TPHCM khó đứng vững. Bởi họ phải làm việc nhiều hơn bình thường, sức lực dễ cạn kiệt do cuộc đua còn tới 17 chặng.

Trong 30 km cuối chặng đua sáng nay, họ bắt đầu cảm nhận hơi nóng từ ba đội Bike Life Đồng Nai, Domesco Đồng Tháp và Quân khu 7. Sáng nay, cả 3 đội tấn công rất nhiều khiến các thành viên đội đua TPHCM căng sức ra bảo vệ. Nếu như Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang không chủ động thực hiện ý đồ đưa Nguyễn Thành Tâm về rút kiếm giây thưởng tranh chấp áo vàng với Huỳnh Thanh Tùng (QK7), có lẽ VUS TPHCM vất vả rất nhiều. Bởi khi đưa Thành Tâm về rút, An Giang sẽ cùng VUS TPHCM làm bờ đê bao, tránh mọi sự tách tốp từ các đối thủ.

Tuy nhiên, ý đồ của đội Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang không thành công trọn vẹn khi Nguyễn Thành Tâm chỉ về thứ ba sau Trần Nguyễn Duy Nhân (QK7) và Lê Nguyệt Minh (Minh Giang TPHCM) trong pha rút tại đích đến. Lần thứ 4 thắng chặng, Lê Nguyệt Minh tiếp tục mặc áo xanh và gia tăng khoảng cách với Nguyễn Thành Tâm lên 24 điểm. Rất có thể TPHCM chỉ còn được ưu thế ở chiếc áo xanh, trong khi áo vàng và đồng đội, cơ hội đang cạn dần.

Minh Luận gãy xương đòn vai, VUS TPHCM lâm nguy ảnh 2 Pha ăn mừng chiến thắng của Lê Nguyệt Minh. Ảnh: HOÀNG HÙNG 

Tay đua Huỳnh Thanh Tùng tiếp tục mặc áo vàng sau 13 chặng nhưng bị Nguyễn Thành Tâm rút ngắn khoảng cách xuống còn 14 giây. Với việc đối thủ đáng ngại Minh Luận rời đường đua, cửa đánh áo vàng của đội Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang càng trở nên sáng sủa. Vì ngoài Nguyễn Thành Tâm, họ còn có ngoại binh Ali cũng như Nguyễn Văn Dương đang đứng thứ 5 bảng tổng sắp. Bên cạnh đó, các tay đua Minh Tuấn (QK7), Minh Trí (Domesco Đồng Tháp), Hoàng Giang (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang)… đang ở trong tốp 10 cũng là những ứng viên tiềm năng áo vàng nhưng ở cấp độ thứ 2.

Bảng tổng sắp đồng đội sau 13 chặng vẫn không có gì thay đổi khi VUS TPHCM đứng đầu, Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang xếp thứ hai và Quân khu 7 đứng thứ ba. Với việc VUS TPHCM tổn thất lớn lực lượng, cuộc chiến ở nội dung đồng đội sẽ bắt đầu hấp dẫn khi Quân khu 7, Domesco Đồng Tháp, Bike Life Đồng Nai đang muốn lật đổ VUS TPHCM. Trong khi đó, Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang đang tập trung đánh áo vàng, họ chưa “mặn” lắm cho việc chinh phục đồng đội lẫn áo xanh.

Sáng mai, cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM do Tôn Đông Á tài trợ sẽ chạy chặng 14 từ Quy Nhơn đi Phú Yên với lộ trình dài 116 km.

Tin cùng chuyên mục