Messi tiếp tục khiến Barca thất vọng

Lionel Messi được cho đã đưa ra quyết định về tương lai trong kỳ chuyển nhượng mùa đông sắp tới, và đó là lựa chọn sẽ khiến Barcelona phải thất vọng vì một lần nữa không thể mang huyền thoại của họ trở lại CLB, dù chỉ là trong một thời gian ngắn.
Lionel Messi lúc này chỉ mong muốn nghỉ ngơi và hồi phục.
Lionel Messi lúc này chỉ mong muốn nghỉ ngơi và hồi phục.

Mùa giải MLS sắp kết thúc và đội bóng Inter Miami thuộc sở hữu của David Beckham sẽ bỏ lỡ vòng đấu play-off. Vì vậy, Messi đã được liên hệ với việc chuyển đến Barca hoặc một CLB giàu có ở Saudi Arabia theo dạng cho mượn trong tháng Giêng, kéo dài đến tháng 2 khi MLS mùa giải mới trở lại. Tuy nhiên, theo báo cáo, cầu thủ 7 lần thắng Quả bóng vàng đã đưa ra quyết định sẽ dành mùa đông này nghỉ ngơi bên gia đình và phục hồi lại thể lực lẫn thể trạng.

Cụ thể, chuyên gia chuyển nhượng uy tín Fabrizio Romano khẳng định, Messi không cân nhắc việc gia nhập đội khác vào tháng Giêng. Anh được cho là hoàn toàn tập trung nhằm chuẩn bị cho mùa giải mới với Inter Miami, và xa hơn là đảm bảo thể trạng tốt nhất để cùng tuyển Argentina bảo vệ chức vô địch Copa America vào mùa hè tại Mỹ.

Chấn thương gần đây của Messi hồi giữa tháng 9 là dấu hiệu rõ ràng của sự quá tải. Trước đó, siêu sao 36 tuổi phải chơi 12 trận đấu trong hơn 2 tháng cho Inter Miami, cũng như vài trận cho đội tuyển. Dù đã trở lại gần đây, nhưng Messi rõ ràng chưa có phong độ tốt. Anh vẫn đang tập trung cùng đội tuyển quốc gia đối mặt với Paraguay, Peru (tháng 10) và Uruguay cùng đối thủ nặng ký Brazil (tháng 11) ở vòng loại World Cup 2026. Messi có thể chơi trận giao hữu với CLB sắp diễn ra ở châu Á vào tháng 11.

Sau đó Messi dự kiến sẽ đi nghỉ trong một tháng, trước khi trở lại để sẵn sàng cho giai đoạn tiền mùa giải của Inter Miami sẽ bắt đầu vào tháng Giêng.

Tin cùng chuyên mục