Messi sẽ không thi đấu tại Olympic

Thế vận hội mùa hè 2016, tên chính thức là Games of the XXXI Olympiad 2016 sẽ được tổ chức tại thủ đô Rio de Janeiro của Brazil từ ngày 2-8-2016. Đây sẽ là thế vận hội mùa hè đầu tiên được tổ chức vào mùa đông tại nước đăng cai. Trong quá khứ, siêu sao Lionel Messi đã từng là thành viên của Argentina vô địch Olympic 2008 tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Tuy nhiên, HLV của đội tuyển Argentina là ông Gerardo Martino vừa khẳng định rằng sẽ không yêu cầu Messi tham dự Olympic 2016 vì không muốn cầu thủ này bị quá tải.

HLV Martino muốn Messi thi đấu ở Copa Amerca thay vì Thế vận hội 2016

Ông Gerardo Martino cho biết ông sẽ để Lionel Messi tập trung cho Copa America 2016 thay vì sử dụng anh tại Olympic tại Brazil. Trong năm 2016, Argentina sẽ tham dự nhiều giải đấu quan trọng bao gồm Copa America nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập giải đấu này. Bên cạnh đó, thế vận hội mùa hè sẽ diễn ra vào tháng 8 là sự kiện thể thao lớn nhất năm 2016. Dù là cầu thủ quan trọng nhất trong đội hình Argentina ở thời điểm hiện tại nhưng ông Gerardo Martino cho rằng sẽ tốt hơn nếu Messi không tham dự Olympic và tập trung cho Copa America vào tháng 6. “Messi sẽ không đến Thế vận hội Olympic, bởi chúng tôi có nhiều giải đấu cho đội tuyển quốc gia trong năm nay”- Gerardo Martino phát biểu trên Radio La Red. “Chúng tôi có Copa America, Olympic và sau đó là một số trận đấu ở vòng loại World Cup nữa. Mặc dù tôi rất muốn đội bóng giành chiến thắng ở Thế vận hội nhưng tôi sẽ không giành lấy nó bằng bất cứ giá nào. Tôi không muốn ném các cầu thủ ra sân và thấy họ chết ở đó. Theo tôi, điều quan trọng nhất là những cầu thủ như Messi sẽ có sự chuẩn bị tốt cho vòng loại World Cup, có khoảng thời gian chuẩn bị trước mùa giải với CLB và kỳ nghỉ sau Copa America”.

Chắc hẳn với những phát biểu vừa rồi của HLV Gerardo Martino, ban lãnh đạo CLB Barcelona sẽ cảm thấy rất vui mừng. Bởi ai cũng biết tầm quan trọng của tuyển thủ người Argentina đối với đội chủ sân Camp Nou và nếu thể trạng của Messi được đảm bảo, anh chính là cầu thủ không thể thiếu trong đội hình của HLV Luis Enrique.

QUANG MINH

Tin cùng chuyên mục