Mbappe phá kỷ lục kiếm tiền

Lần đầu tiên, Kylian Mbappe sẽ vượt qua Lionel Messi hay Cristiano Ronaldo để trở thành cầu thủ bóng đá có thu nhập cao nhất của làng túc cầu. Thậm chí chân sút người Pháp còn thiết lập kỷ lục cầu thủ chưa đến 30 tuổi chạm cột mốc thu nhập 9 con số.

Kylian Mbappe soán ngôi Cristiano Ronaldo và Lionel Messi về thu nhập.
Kylian Mbappe soán ngôi Cristiano Ronaldo và Lionel Messi về thu nhập.

Theo Forbes ước tính, siêu sao của PSG sẽ kiếm được 128 triệu USD trước thuế cho mùa giải 2022-2023, giúp anh giữ vị trí số 1 cầu thủ bóng đá có thu nhập cao nhất. Mbappe vào tháng 5 đã ký gia hạn hợp đồng 3 năm để ở lại quê hương thi đấu, trong đó giúp anh thu về khoảng 110 triệu USD từ tiền lương, và một phần tiền thưởng ký hợp đồng. Ngoài ra, khoản tiền thu từ quảng cáo  hàng năm ước tính 18 triệu USD.

Sự thăng hoa của Mbappe đã giúp anh xóa bỏ sự thống trị của Messi và Ronaldo về khoản kiếm tiền trong 8 năm qua. Dự kiến Messi sẽ kiếm được 120 triệu USD còn Ronaldo là 100 triệu trong năm nay. Cặp đôi siêu sao này đã “văng” khỏi 2 vị trí hàng đầu trong danh sách thu nhập hàng năm lần đầu tiên kể từ năm 2014. Mbappe còn lập kỷ lục số tiền mà một cầu thủ từng kiếm nhiều nhất trong một năm, trước đó Messi cao nhất là 127 triệu USD vào năm 2019, còn Ronaldo là 125 triệu USD vào năm 2021. Ngoài ra, nếu Ronaldo và Messi lần đầu tiên vượt qua mốc thu nhập 100 triệu USD vào năm 2018, khi cả 2 đều đang ở độ tuổi 30. Thì Mbappe không phải chờ đợi lâu, anh đạt được thành tích khi chỉ mới 23 tuổi.

Tổng cộng, 10 cầu thủ bóng đá thu nhập cao nhất dự kiến sẽ thu về mức kỷ lục trước thuế là 652 triệu USD trong mùa giải này, tăng 11% so với mức 585 triệu đô la của năm ngoái. Chỉ riêng 3 người đứng đầu đã chiếm hơn 50% con số đó. Lương và thưởng vẫn chiếm phần lớn trong tổng số, cải thiện 7% lên 444 triệu USD.

Đáng chú ý trong bảng danh sách này xuất hiện Erling Haaland, chân sút đang nổi như cồn trong màu áo mới Man.City khi ghi 19 bàn chỉ sau 11 trận chính thức. Cầu thủ người Na Uy đứng ở vị trí thứ 6 trong danh sách năm nay, dự kiến sẽ thu về 39 triệu USD từ tiền lương, thưởng và các khoản khác.

Đáng chú ý khác, Mbappe và Haaland là 2 cầu thủ chưa đến 30 tuổi lọt vào bảng danh sách 10 cầu thủ bóng đá có thu nhập cao nhất, vốn bao gồm tất cả tên tuổi lớn như Neymar (thứ 4, 87 triệu USD), Mohamed Salah (thứ 5, 53 triệu USD) hay lần lượt là Robert Lewandowski, Eden Hazard, Andres Iniesta và Kevin De Bruyne.

Tin cùng chuyên mục