Mbappe chỉ hưởng lương bằng Bellingham và Vinicius?

Theo chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano, mức lương của Kylian Mbappe tại Real Madrid chỉ ngang bằng với Jude Bellingham và Vinicius. Kế hoạch của Real Madrid với Mbappe được cho là nhằm “tránh gây nên vấn đề nội bộ” trong phòng thay đồ.

Mức lương của Kylian Mbappe tại Real Madrid ngang bằng với Jude Bellingham và Vinicius.
Mức lương của Kylian Mbappe tại Real Madrid ngang bằng với Jude Bellingham và Vinicius.

Giới thạo tin thời gian qua đều khẳng định Mbappe đã đồng ý đến Real Madrid để nhận mức lương cao nhất. Nhưng Romano tiết lộ, nhà vô địch World Cup người Pháp chỉ kiếm được khoảng 25 triệu euro sau thuế tại Real Madrid. “Tôi được biết mức lương của Mbappe sẽ tương đương với Jude Bellingham và Vinicius để không tạo ra vấn đề nội bộ. Mức lương của anh ấy sẽ vào khoảng 25 triệu euro ròng mỗi năm”, Romano nói.

Hôm thứ Sáu, Mbappe đã công bố lời chia tay PSG, anh cũng đã chơi trận cuối cùng trên sân tại Parc des Princes vào Chủ nhật và đến ngày 25-5, hành trình bảy năm với nhà vô địch Pháp sẽ chính thức chấm dứt - sau khi PSG đối đầu Lyon trong trận chung kết Cúp quốc gia Pháp. Sau đó, siêu tiền đao 25 tuổi hội quân với đội tuyển Pháp, chuẩn bị cho kỳ Euro 2024 sẽ khởi tranh tại Đức vào ngày 14-6.

Dù ngôi sao người Pháp vẫn chưa tiết lộ điểm đến cuối cùng, nhưng mọi dấu hiệu đều chỉ ra Real Madrid sẽ là nơi anh sẽ cập bến. Nhiều nguồn tin tại Tây Ban Nha đã đề cập rằng, kế hoạch của Real Madrid sẽ là thông báo việc ký hợp đồng với tiền đạo ngôi sao 25 tuổi trước khi anh lên đường gia nhập đội tuyển quốc gia Pháp tham dự Euro 2024. Tân vô địch Tây Ban Nha cũng muốn chính thức công bố ký hợp đồng với Mbappe trong một sự kiện hoành tráng nhất có thể. Tất nhiên, không gì tuyệt vời hơn đó là khi họ… đã thắng chức vô địch châu Âu thứ 15 vào đầu tháng tới, sau trận đối đầu Borussia Dortmund ở chung kết Champions League vào ngày 1-6 ở London (Anh).

Dorival Júnior.jpg
Endrick rõ ràng khó có cơ hội bước vào đội hình chính Real Madrid trong thời gian đầu.

Ở một diễn biến khác về nhân sự của Real Madrid liên quan đến tân binh trẻ người Brazil, Endrick. Theo chuyên gia chuyển nhượng Romano, CLB Palmeiras bày tỏ mong muốn giữ tiền đạo gần 18 tuổi này cho đến tháng Giêng. Trong một cuộc liên lạc với Real Madrid, họ nhấn mạnh về sự hiện diện của Rodrygo, Vinicius Jr và Kylian Mbappe cùng nhiều tiền đạo khác trong đội hình. Tuy nhiên, Real Madrid đã từ chối lời đề nghị, thể hiện sự háo hức muốn đưa Endrick vào thẳng đội hình chính của họ từ mùa giải tới, hy vọng cầu thủ trẻ sẽ trải qua quá trình tập luyện cùng đội bóng cấp cao và chờ đợi cơ hội đến.

Endrick sẽ chính thức ký hợp đồng với Real Madrid vào tháng 7-2024, khi anh tròn 18 tuổi. Real Madrid sẽ trả cho Palmeiras một khoản cố định 35 triệu euro, với 25 triệu euro còn lại tùy thuộc vào việc đạt được các mục tiêu thể thao cụ thể.

Tin cùng chuyên mục