Trong nửa giờ đẩu, điểm nhấn của trận đấu là pha đánh đầu ngược của trung vệ Laporta, đưa bóng vào góc xa, nhưng cột dọc đã từ chối bàn thắng phút 15. Hai phút sau đó, Sterling đã đưa được bóng vào lưới nhưng trọng tải đã phát hiện việt vị.


Dưới cơn mưa tuyết mỗi lúc một dày thêm, Manchester City đã kiểm soát bóng thêm chặt chẽ. Có thời điểm bóng qua lại trong chân các cầu thủ chủ nhà đền vài phút và con số thống kê trong 5 phút ở cuối hiệp, họ kiểm soát bóng đến 93%.
Xuyên suốt hiệp đầu, Manchester City kiểm soát bóng 70%, tung ra 13 cú sút với 5 quả đúng hướng (so với 2 cú sút và 1 đúng hướng của đội khách).
Sau khi ghi bàn, Man City còn có cú sút dội cột của Mahrez, trong lúc hậu vệ Cresswell phá bóng trên vạch cẩu môn sau khi thủ thành hãm được cú sút trong khu cấm của Mahrez.
Hiêp 2 là lúc cơn mưa tuyết đã tạnh, mặt sân cũng đã được dọn sạch tuyết, nhưng West Ham vẫn chưa thể quật khởi trở lại dù áp lực của Man City đã suy giảm đáng kể. Điều dễ thấy là Man City chỉ tung ra 6 cú sút trong hiệp 2, so với 3 của West Ham.



West Ham trong lúc đó vẫn giữ được vị trí thứ 4 nhờ hiệu số thắng bại vượt trội so với Arsenal.
Các tin, bài viết khác
-
Tottenham dùng 6 tân binh để giữ chân HLV Conte
-
De Bruyne: “Đây là chức vô địch quan trọng nhất của tôi”
-
Ten Hag sẽ được ủng hộ mua cầu thủ
-
Quá trình tiếp quản Chelsea sẽ hoàn thành trong 24 giờ tới
-
Klopp: “Thất vọng ở Premier League sẽ là động lực bổ sung cho chung kết Champions League”
-
De Gea: “Những ai không muốn ở lại, hãy ra đi!”
-
Man.City là huyền thoại, Liverpool không thất bại
-
Premier League kết thúc trong kịch tính, Man City vô địch, Tottenham thứ 4, Salah cùng Son chia giải Vua phá lưới
-
Gundogan ghi cú đúp khi Man City ngược dòng trong 6 phút để đăng quang vô địch
-
Pep Guardiola: Thắng ngôi vô địch Premier League khó hơn thắng Champions League