Mã Minh Cẩm vô địch giải Billiards PBA Tour Round 5 Hàn Quốc “rinh” tiền thưởng khoảng 1,8 tỷ đồng

Xuất sắc giành chiến thắng 2 trận liên tiếp, Mã Minh Cẩm đã đi vào lịch sử Billiards Việt Nam là người đầu tiên đăng quang giải Billiards PBA Tour do Hiệp hội các cơ thủ Chuyên nghiệp (PBA) tổ chức diễn ra tại Hàn Quốc.
Mã Minh Cẩm lần đầu đăng quang PBA Tour. Ảnh: PBA
Mã Minh Cẩm lần đầu đăng quang PBA Tour. Ảnh: PBA

Ở trận bán kết, Mã Minh Cẩm đã có một trận đấu khá nhàn nhã trước người đồng đội trong đội hình Green Force tham dự PBA Team League - Kim Hyun Woo. Chắc có lẽ đây là một trong những trận thắng dễ dàng nhất của cơ thủ Việt Nam do cơ thủ Hàn Quốc đã có một ngày thi đấu không đúng phong độ.

Mã Minh Cẩm có ngày thi đấu hiệu quả

Mã Minh Cẩm có ngày thi đấu hiệu quả

Trái ngược với lối đánh khá kỹ càng với chiến thuật “trúng ăn, hụt chạy” khá rõ ràng của Mã Minh Cẩm, Kim Hyun Woo lại chơi khá phóng thoáng. Anh không ngần ngại sử dụng những cú a băng cho những hình bi khó, chứ không chạm trái nếu hụt có chạy bi. Trong một ngày cảm giác bi không tốt, Kim Hyun Woo đánh không trúng lại để cho Mã Minh Cẩm những thế bi “sườn”. Không bỏ qua những cơ hội, cơ thủ Việt Nam tung ra những series điểm tốt để kết liễu đối thủ.

Cơ thủ Hàn Quốc Kim Hyun Woo chơi dưới sức mình khi gặp Mã Minh Cẩm

Cơ thủ Hàn Quốc Kim Hyun Woo chơi dưới sức mình khi gặp Mã Minh Cẩm

Trong ván đầu tiên, khi Kim Hyun Woo có một series 5 điểm dẫn trước 5/1, Mã Minh Cẩm thực hiện một series 3 điểm và 8 điểm để dẫn 12/5 rồi thắng luôn với điểm số 15/11. Trong ván thứ 2, Mã Minh Cẩm có một series 5 điểm ở lượt cơ đầu tiên và sau đó có thêm series 7 điểm ở lượt cơ 5 để thắng chóng vánh 15/5, nâng tỷ số lên 2-0. Sau khi thắng 15/8 ở ván thứ ba nâng tỷ số lên 3-0, Mã Minh Cẩm lại thua ván thứ 4 với điểm số 11/15 để đối thủ rút ngắn tỷ số xuống còn 1-3. Chơi khá tốt với series 2 điểm, 3 điểm, 4 điểm, 6 điểm trong 8 lượt cơ, Mã Minh Cẩm kết thúc ván 5 điểm số 15/8, qua đó ấn định chiến thắng chung cuộc 4-1 lọt vào chung kết gặp cơ thủ trẻ Oh Tae Jun.

Cơ thủ trẻ Oh Tae Jun về nhì nhận 34 triệu Won khoảng 600 triệu đồng

Cơ thủ trẻ Oh Tae Jun về nhì nhận 34 triệu Won khoảng 600 triệu đồng

Chắc có lẽ là lần đầu tiên lọt vào chung kết, Mã Minh Cẩm bị tâm lý căng thẳng nên nhập cuộc khá chệch choạc. Những cú đánh của cơ thủ Việt Nam mất cảm giác trầm trọng khi bỏ qua nhiều thế bi “sườn”. Trong khi đó, đối thủ Oh Tae Jun cũng bị “cúm cơ” trong 3 lượt cơ đầu, nhưng nhanh chóng bắt lại nhịp độ. Trước lối đánh “chạy đạn” khá kín của Mã Minh Cẩm, Oh Tae Jun đã có 2 lần dùng cú a băng khoá giải, trong đó có một series 5 điểm để thắng ván đầu 15/7.

Sau khi bị Oh Tae Jun dẫn 12/7 ở ván thứ 2, Mã Minh Cẩm đi series 5 điểm cân bằng điểm số 12/12 và thắng luôn 15/12 cân bằng tỷ số 1-1, nhưng đây vẫn là sét đấu không hay của cơ thủ Việt Nam.

Niềm vui chiến thắng của Mã Minh Cẩm

Niềm vui chiến thắng của Mã Minh Cẩm

Mãi đến lượt cơ thứ 10 của ván đấu thứ 3 khi bị đối thủ dẫn 9/10, Mã Minh Cẩm mới thực sự lấy lại được cảm giác của mình khi tung một series 6 điểm để thắng 15/10 nâng tỷ số lên 2-1. Một series điểm kịp lúc giành chiến thắng đã cải thiện được tâm lý thi đấu cho cơ thủ Việt Nam. Những cú ra tay sau đó của Mã Minh Cẩm trở nên thanh thoát hơn. Trong ván thứ 4, Mã Minh Cẩm tiếp tục tung một series 8 điểm trong chiến thắng 15/8 nâng tỷ số lên 3-1. Mọi chuyện đã kết thúc ở ván thứ 5, cơ thủ Việt Nam có thêm một series 5 điểm để thắng với điểm số 15/10, qua đó ấn định chiến thắng chung cuộc 4-1 đăng quang chức vô địch.

Mã Minh Cẩm nhận cúp và 100 triệu Won tiền thưởng khoảng 1,8 tỷ đồng

Mã Minh Cẩm nhận cúp và 100 triệu Won tiền thưởng khoảng 1,8 tỷ đồng

Với chức vô địch này, Mã Minh Cẩm sẽ nhận được 100 triệu Won (khoảng 1,8 tỷ đồng) và sẽ tiến vào tốp 6 bảng xếp hạng PBA. Với thứ hạng này, chắc chắn Mã Minh Cẩm sẽ có mặt trong danh sách 32 cơ thủ có thứ hạng cao nhất trong 8 Round đấu để chơi vòng chung kết PBA Championship có số tiền thưởng 3,5 tỷ đồng cho chức vô địch.

Tin cùng chuyên mục