Mã Minh Cẩm lội ngược dòng vào bán kết giải Billiards PBA Tour Hàn Quốc

Mặc dù bị đối thủ Hàn Quốc 2 lần vượt lên dẫn trước, cơ thủ Mã Minh Cẩm vẫn kịp bừng tỉnh làm cuộc lội ngược dòng thành công tiến vào bán kết giải Billiards Carom băng High 1 Resort thuộc Round 5 hệ thống PBA Tour Hàn Quốc có tổng tiền thưởng 250 triệu Won (khoảng 5 tỷ đồng), trong đó chức vô địch nhận khoảng 2 tỷ đồng.

Mã Minh Cẩm thắng trận dù chơi không hay
Mã Minh Cẩm thắng trận dù chơi không hay

Đối thủ của cơ thủ Mã Minh Cẩm trong trận tứ kết diễn ra chiều nay là cơ thủ Jang Nam Guk cũng không phải là cơ thủ mạnh trong làng billiards PBA. Trong những ngày qua, Jang Nam Guk chơi với chỉ số trung bình lượt cơ khá thấp (1,225), trong khi Mã Minh Cẩm khoảng 1 chấm 8.

Nếu như Mã Minh Cẩm có trận đấu quá xuất sắc với chỉ số trung bình lượt cơ 2,636 loại cơ thủ số 1 PBA Zapata (Tây Ban Nha) vào hôm qua, thì ngày hôm nay, cơ thủ Việt Nam lại chơi một trận đấu dưới sức mình. Anh thi đấu như người vô hồn với một cảm giác bi không được tốt, đạt tỷ lệ trung bình lượt cơ khá thấp dưới 1 chấm 3.

Mã Minh Cẩm lội ngược dòng vào bán kết giải Billiards PBA Tour Hàn Quốc ảnh 1 Jang Nam Guk bị loại bởi Mã Minh Cẩm

Nhưng may thay, ngày hôm nay đối thủ của Mã Minh Cẩm cũng chơi không tốt. Jang Nam Guk đã bỏ qua nhiều hình bi “sườn”, đồng thời đánh bị đá bi nhiều quá giúp Mã Minh Cẩm thoát hiểm.

Ngay trong lượt cơ đầu tiên, Jang Nam Guk đề pa hụt đã tạo cho Mã Minh Cẩm có được thế trận tốt. Anh vượt lên dẫn 9/6 rồi 14/13 để đứng trước hình bi kết thúc ván đấu. Thế nhưng cú đánh tay trái đường bi 4 băng không thành công khiến anh phải trả giá khi Jang Nam Guk ghi 2 điểm thắng sít sao 15/14.

Ở ván thứ 2, Mã Minh Cẩm vượt lên dẫn 8/1 nhưng để Jang Nam Guk cân bằng điểm số 12/12. Nhưng may mắn cho cơ thủ Việt Nam, một hình bi tương đối tốt nhưng cơ thủ Hàn Quốc đánh bị đá. Ngay lập tức, Mã Minh Cẩm trừng phạt đối thủ bằng series 3 để thắng với điểm số 15/12.

Mã Minh Cẩm lội ngược dòng vào bán kết giải Billiards PBA Tour Hàn Quốc ảnh 2 Lọt vào bán kết, Mã MInh Cẩm chắc chắn nhận được một phần thưởng hậu hĩnh

Sau khi thua 9/15 ở ván 3, Mã Minh Cẩm thắng lại 15/3 ở ván thứ 4 cân bằng tỷ số 2-2 buộc trận đấu giải quyết ở ván 5 đánh chạm đến 11. Mặc dù Jang Nam Guk đề pa được series 4 điểm dẫn 4/0, nhưng cơ thủ Hàn Quốc lại mắc tâm lý căng thẳng giai đoạn quyết định nên chơi khá chệch choạc. Trong khi đó, Mã Minh Cẩm chợt bừng tỉnh trong giờ phút cuối với một series 4 điểm để thắng với điểm số 11/5.

Lội ngược dòng thắng chung cuộc 3-2, Mã Minh Cẩm lần thứ 2 lọt vào bán kết PBA. Anh sẽ gặp người đồng đội Cho Jae Ho ở đội Green Force để giải quyết chiếc vé vào chung kết.

Tin cùng chuyên mục