Lý Hoàng Nam thất thủ trước tay vợt tốp 85 thế giới dừng chân ở tứ kết giải quần vợt Thượng Hải Trung Quốc

Mặc dù cố gắng, nhưng tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam đành phải thất thủ trước tay vợt hạng 85 thế giới Yosuke Watanuki (Nhật Bản) trong trận tứ kết giải quần vợt Shanghai Masters Challenger 100 diễn ra chiều nay tại Trung Quốc.
Lý Hoàng Nam có giải đấu Challenger 100 tương đối thành công
Lý Hoàng Nam có giải đấu Challenger 100 tương đối thành công

Sau khi xuất sắc thắng 2 trận liên tiếp lọt vào tứ kết, tay vợt của CLB Hải Đăng Tây Ninh phải đối đầu với tay vợt hạt giống số 2 của giải Yosuke Watanuki. Đây là tay vợt Nhật Bản đang đứng hạng 85 thế giới từng góp mặt ở các giải quần vợt danh giá thế giới Grand Slam, trong đó từng thắng Arthur Rinderknech ở vòng 1 giải Australia Open vào đầu năm nay.

Trước đối thủ có trình độ cao hơn mình, tay vợt hạng 417 thế giới Lý Hoàng Nam đã chơi rất quyết tâm. Anh phải bung sức đánh bóng tốc độ cao hơn để đối đầu với tay vợt đẳng cấp trong tốp 100 thế giới. Bởi chỉ cần Nam trả bóng lỏng tay, Yosuke Watanuki bước vào sân tung cú, bóng nặng lực khó có thể chống đỡ.

Yosuke Watanuki từng dự Australia Open vào đầu năm 2023

Yosuke Watanuki từng dự Australia Open vào đầu năm 2023

Nhìn chung trong ván đấu đầu tiên, tay vợt số 1 Việt Nam cũng đáp trả qua lại được với Yosuke Watanuki. Tuy nhiên, Yosuke Watanuki tỏ ra nhỉnh hơn trong các kỹ chiến thuật nên việc Hoàng Nam kiếm được 2 game trong ván đầu cũng xem như hoàn thành chỉ tiêu.

Do bung sức đánh ngay từ đầu, Lý Hoàng Nam bị hao mòn thể lực nên không thể chơi tốt trong ván thứ hai. Chính vì thế, tay vợt của CLB Hải Đăng Tây Ninh tiếp tục để thua tay vợt Nhật Bản với điểm số 0/6.

Lý Hoàng Nam có thêm 20 điểm thưởng ATP

Lý Hoàng Nam có thêm 20 điểm thưởng ATP

Thua chung cuộc 0-2 (2/6, 0/6), Lý Hoàng Nam dừng chân ở tứ kết giải Challenger 100 Thượng Hải. Tuy nhiên, kết quả này vẫn được xem là thành tích tốt cho tay vợt số 1 Việt Nam. Ngoài nhận được 20 điểm thưởng trong bảng xếp hạng thế giới, anh còn được cọ xát với nhiều tay vợt đẳng cấp cao nhằm học hỏi, nâng cao trình độ, qua đó làm tiền đề cho sự phát triển trong thời gian tới.

Theo kế hoạch, tay vợt gốc Tây Ninh sẽ thi thêm 1 giải nữa tại Trung Quốc Guangzhou Nansha ATP 75 diễn ra từ ngày 11 đến 16-9, sau đó mới cùng đội tuyển Việt Nam dự ASIAD tại Hàng Châu (Trung Quốc) từ 23-9 đến 8-10.

Tin cùng chuyên mục