Lý Hoàng Nam lần đầu tiên vô địch giải quần vợt nhà nghề ITF Men World Tennis Tour M25 tiến vào tốp 250 thế giới

Dù giành hơn 10 chức vô địch trong hệ thống thi đấu nhà nghề của Liên đoàn quần vợt thế giới, nhưng chưa bao giờ Lý Hoàng Nam bước lên bục vinh quang ở giải đẳng cấp M25. Và hôm nay, tay vợt số 1 Việt Nam thực hiện được điều đó khi đánh bại Rai Ajeet trong trận chung kết giải ITF Men World Tennis Tour M25 – Hải Đăng Tây Ninh 2022.

Lý Hoàng Nam nhận cúp cùng "ông bầu" Thái Trường Giang
Lý Hoàng Nam nhận cúp cùng "ông bầu" Thái Trường Giang

Vì lý do thời tiết mưa kéo dài, nên trận bán kết giữa Lý Hoàng Nam và Wong Chak Lam Coleman (Hong Kong, Trung Quốc) đang đánh nữa chừng vào hôm qua phải dời sang thi đấu vào lúc 9 giờ 30 sáng nay. Lúc đó, hai tay vợt đang hoà nhau 1-1 trong 2 ván và ván quyết định điểm số vẫn là 1/1 và Hoàng Nam đang dẫn 30/0 trong game Wong Chak Lam Coleman cầm giao bóng.

So với ngày hôm qua, Lý Hoàng Nam đã có một chút thay đổi trong cách đánh của mình khi đối đầu với tay vợt được đào tạo tại Học viện của Nadal Wong Chak Lam. Cậu học trò 18 tuổi của Học viện Nadal đánh banh khá chắc, nên Lý Hoàng Nam buộc phải tăng lực trong các cú đánh của mình nặng hơn để khuất phục đối thủ. Khi trở lại trận đấu, Hoàng Nam tận dụng tốt cơ hội đang dẫn 30/0 để lấy điểm break vượt lên dẫn 2/1 và duy trì được ưu thế để thắng luôn với điểm số 6/4.

Lý Hoàng Nam lần đầu tiên vô địch giải quần vợt nhà nghề ITF Men World Tennis Tour M25 tiến vào tốp 250 thế giới ảnh 1 Lý Hoàng Nam đã khẳng định được vị thế của tay vợt hạt giống số 1

Lội ngược dòng thắng chung cuộc tay vợt 18 tuổi với tỷ số 2-1 (4/6, 6/4, 6/4), tay vợt hạng 270 thế giới Lý Hoàng Nam lọt vào chung kết gặp tay vợt hạt giống số 7 Rai Ajeet (New Zealand) hạng 709 thế giới vào trưa nay.

Dù gặp bất lợi phải thi đấu phải đánh 2 trận liên tiếp, nhưng tay vợt thuộc biên chế của CLB Hải Đăng Tây Ninh vẫn tỏ ra nhỉnh hơn so với Rai Ajeet. Thật sự, cách đánh của Rai Ajeet tung ra những cú mạnh, Lý Hoàng Nam không sợ bằng lối đánh giữ bóng chắc như Wong Chak Lam Coleman ở bán kết. Bởi tay vợt số 1 Việt Nam ngoài khả năng đeo bám tốt còn có những cú đánh mượn lực khá hiểm hóc. Một phần nữa, Rai Ajeet đánh bóng cú thì độ chuẩn xác không cao nên tỷ lệ tự đánh bóng hỏng nhiều hơn Hoàng Nam rất nhiều.

Lý Hoàng Nam lần đầu tiên vô địch giải quần vợt nhà nghề ITF Men World Tennis Tour M25 tiến vào tốp 250 thế giới ảnh 2 Tay vợt Rai Ajeet không thể ngăn cản được Hoàng Nam lấy chức vô địch

Ngay trong ván đầu tiên khi Rai Ajeet có quyền giao bóng trước, Lý Hoàng Nam đã có 2 điểm break vượt lên dẫn 5/2. Mặc dù để mất lại 1 break, nhưng nhiêu đó vẫn không thể ngăn cản Hoàng Nam giành chiến thắng ván 1 với điểm số 6/4.

Ngay trong game đầu ván 2, Hoàng Nam xuất sắc có thêm 1 điểm break vượt lên dẫn 1/0 và giữ game giao bóng gia tăng cách biệt lên 2/0. Ở phần còn lại, cả hai tay vợt đều giữ được game giao bóng cùa mình, nên tay vợt số 1 Việt Nam đã giành chiến thắng với điểm số 6/4.

Lý Hoàng Nam lần đầu tiên vô địch giải quần vợt nhà nghề ITF Men World Tennis Tour M25 tiến vào tốp 250 thế giới ảnh 3 Ban tổ chức trao giải cho 2 tay vợt đứng đầu

Có trận thắng chung kết khá thuyết phục trước Rai Ajeet 2-0 (6/4, 6/4), Lý Hoàng Nam lần đầu tiên trong sự nghiệp vô địch giải đẳng cấp M25 của Liên đoàn quần vợt thế giới để nhận 25 điểm thưởng. Đây là chức vô địch thứ 5 trong năm nay để khẳng định sự tiến bộ vượt bậc của Lý Hoàng Nam.

 Như vậy, với chức vô địch nhận 25 điểm và vị trí á quân giải tuần trước nhận 16 điểm, Lý Hoàng Nam sẽ tích luỹ thêm cho mình 41 điểm. Hiện anh đang có 181 điểm đứng hạng 270 thế giới và gần như chắc chắc Hoàng Nam sẽ tiến vào tốp 250 thế giới với vị trí nằm khoảng 230 đến 240. Vì hiện tại, các tay vợt có nằm trong 230 thế giới đang có khoảng 220 điểm. Sau giải này, Lý Hoàng Nam sẽ có chuyến du đấu tại Nhật Bản với 4 giải liên tiếp ở đẳng cấp nâng tầm Challenger ATP 80.

Tin cùng chuyên mục