“Lửa” ở Thiên Trường vẫn ấm

Thêm một trận đấu của đội tuyển Việt Nam được tổ chức ở “chảo lửa” Thiên Trường (Nam Định), và người hâm mộ thành Nam vẫn luôn chào đón thầy trò HLV Philippe Troussier bằng tất cả tấm lòng, cùng sự mến khách với Palestine thông qua những tiết mục văn nghệ đậm văn hóa địa phương. 
Bầu không khí cuồng nhiệt của sân Thiên Trường ở trận Việt Nam - Palestine.
Bầu không khí cuồng nhiệt của sân Thiên Trường ở trận Việt Nam - Palestine.

Gần 17.000 khán giả cùng tạo ra bầu không khí cuồng nhiệt trên bốn khán đài Thiên Trường suốt 90 phút thi đấu. Những tiếng hô vang vọng “Việt Nam - Việt Nam” quá đỗi tự hào, hòa cùng tiếng trống nhịp kèm thôi thúc các tuyển thủ Việt Nam chiến đấu hết mình dưới sân, dù đó chỉ là một trận đấu thuộc khuôn khổ giao hữu quốc tế. Hai tiếng trước giờ khai cuộc trận đấu, sự ồn ào, náo nhiệt ấy đã được nghe khi chúng tôi đứng cách sân Thiên Trường chừng 2km, nhưng họ văn minh, lịch sự, tuân thủ trật tự giao thông... Nên chẳng tìm thấy dấu hiệu kẹt xe nào, bất chấp dòng người đổ về Thiên Trường sát giờ bóng lăn càng đông hơn.

Vẫn là những cổ động viên Nam Định nổi tiếng cuồng nhiệt, luôn cháy hết mình vì bóng đá. Những nhà tổ chức có ẩn ý khi tiếp tục đưa thầy trò HLV Troussier về Nam Định. Không chỉ giải quyết bài toán nhà tài trợ, mà còn muốn duy trì và giữ “lửa” ở Thiên Trường.

Nhắc về cổ động viên Nam Định vào thời điểm hiện tại được xem nhạy cảm. Len lỏi trong số đông người hâm mộ thành Nam, vẫn có những người nhắc về sự cố của đội bóng địa phương gây ra ở những vòng cuối V-League 2023. Hành động khó hiểu của CLB đã chạm vào lòng tự ái của khán giả địa phương, và khiến họ quay lưng. Vòng đấu cuối cùng, khán đài Thiên Trường nguội hẳn. Song, việc xem đội tuyển Việt Nam thi đấu nhưng vẫn còn trách, còn nhắc đội bóng “con cưng”, tức họ vẫn còn quan tâm và dành sự yêu thương đến Trần Nguyên Mạnh cùng các đồng đội.

Nam Định chào đón mọi người bằng những tiết mục văn nghệ đậm văn hóa địa phương.

Nam Định chào đón mọi người bằng những tiết mục văn nghệ đậm văn hóa địa phương.

Không thể giận mãi, nhất là khi bóng đã đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của người thành Nam. Thông qua “lửa” ở Thiên Trường vào tối 11-9, cổ động viên Nam Định đã phát đi tín hiệu vẫn còn yêu bóng đá. Họ khẳng định Thiên Trường vẫn luôn là một trong những “thủ phủ” của bóng đá Việt Nam. Tất cả chờ CLB hành động, lên tiếng, và phải quan tâm đến suy nghĩ của họ.

Ngày bế mạc V-League 2023, đội trưởng Trần Nguyên Mạnh trải lòng trên mạng xã hội: “Mong người hâm mộ Nam Định luôn bên cạnh ủng hộ CLB, các cầu thủ luôn ra sân cống hiến hết mình. Mùa giải mới đội bóng sẽ cố gắng thay đổi để không phụ lòng mọi người”.

Nếu đôi bên cùng đến bằng trái tim, dành cho nhau tình cảm trân quý, thì việc sớm tìm lại tiếng nói chung, và sân Thiên Trường đầy ắp khán giả chỉ còn là chuyện sớm muộn. Đó là điều mà cả nền bóng đá rất cần trong quá trình tiến lên chuyên nghiệp.

Tin cùng chuyên mục