LS V-League 2021 trở lại vào ngày 13-3

Sân chơi cao nhất của bóng đá Việt Nam được tiếp nối vào hai ngày 13 và 14-3 bằng 5 trận đấu bù thuộc vòng 3. 

Các đội sẽ có 2 tuần để chuẩn bị trước khi mùa bóng trở lại. Ảnh: VPF
Các đội sẽ có 2 tuần để chuẩn bị trước khi mùa bóng trở lại. Ảnh: VPF

Chiều 26-2, Công ty CP Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã thông báo kế hoạch, lịch thi đấu và công tác chuẩn bị tiếp tục tổ chức LS V-League 2021 đến 14 đội bóng tham dự Giải. Nội dung quan trọng nhất trong công văn có chữ ký của Tổng giám đốc VPF Nguyễn Minh Ngọc ghi rõ: Giải đấu tiếp tục trở lại vào ngày 13-3 bằng các trận đấu bù thuộc vòng 3 giai đoạn 1.

Trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2021, vòng 3 thuộc giai đoạn 1 LS V-League 2021 đã diễn ra hai cặp đấu: Thanh Hóa 3-0 Nam Định và Sài Gòn FC 1-0 SLNA. Năm trận đấu còn lại được VPF đính kèm lịch thi đấu bù cụ thể như sau: Đà Nẵng - Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Hải Phòng (ngày 13-3), HA.GL - Topeland Bình Định, Than Quảng Ninh - TPHCM và Viettel FC - Becamex Bình Dương (ngày 14-3).

LS V-League 2021 trở lại vào ngày 13-3  ảnh 1 Đà Nẵng sẽ ở lại sân nhà tiếp Hà Tĩnh

Theo lịch thi đấu giai đoạn một mới nhất được VPF công bố, các trận đấu thuộc vòng 4 bắt đầu diễn ra từ ngày 18-3. Khoảng cách giữa cách vòng sẽ có từ 3-4 ngày nghỉ cho các đội bóng. Tuy nhiên, VPF chỉ công bố lịch thi đấu mới nhất đến vòng 10, tức vào ngày 18-4 và sau đó, LS V-League tạm nghỉ để đội tuyển Quốc gia tập trung tham dự vòng loại World Cup 2022 và ba đội Viettel FC, Hà Nội và Sài Gòn FC tham dự các giải đấu cấp CLB châu Á. Thời gian tổ chức 3 vòng đấu cuối cùng thuộc giai đoạn một sẽ được VPF thông báo sau.

Ngoài ra, công văn của VPF còn yêu cầu các đội bóng phải tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế và thực hiện đúng nội dung văn bản hướng dẫn công tác tổ chức thi đấu các giải bóng đá Quốc gia trong thời gian dịch bệnh của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam ban hành vào ngày 19-2.

LS V-League 2021 trở lại vào ngày 13-3  ảnh 2 VPF cũng đề nghị các đội tuân thủ quy định phòng, chống dịch Covid-19

Về hình thức tổ chức thi đấu, VPF giao cho Ban tổ chức (BTC) trận đấu và đội bóng chủ động liên hệ với cơ quan chính quyền địa phương có thẩm quyền để xin phép được tổ chức các trận đấu theo lịch thi đấu ban hành. Hình thức thi đấu  có hay không khán giả do cơ quan chính quyền địa phương có thẩm quyền địa phương quyết định. VPF yêu cầu BTC trận đấu,  CLB có trách nhiệm gửi văn bản xác nhận hình thức tổ chức về VPF muộn nhất 4 ngày trước ngày tổ chức mỗi trận đấu.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Nhật Bản tạo khoảng cách 5 bàn với các tình huống phối hợp dễ dàng chỉ sau 2/3 thời gian trận đấu

Đội tuyển nữ Việt Nam - Nhật Bản 0-7: Nhật Bản quá mạnh

Đội tuyển nữ Việt Nam gặp Nhật Bản ở trận cuối vòng loại bảng vào chiều 28-9, trận đấu mang tính chất quan trọng cho các cô gái Việt Nam ở hành trình vào Tứ kết. Các cầu thủ Nhật Bản đã giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 7-0. Thua đậm trận này, hy vọng đi tiếp của đội Việt Nam là trận Philippines và Myanmar diễn ra lúc 18g30 cùng ngày kết thúc với tỷ số hòa.