Loạn vì nhiếp ảnh gia

Trong lượt đầu tiên Cúp Quốc gia, BTC giải áp dụng cho các nhiếp ảnh gia được vào sân thi đấu để chụp ảnh dự thi “Những khoảnh khắc V-League 2016”. Đây là cuộc thi do VPF phối hợp cùng Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA) tổ chức. Cuộc thi được tổ chức nhằm đẩy mạnh các hoạt động truyền thông về giải đấu, xây dựng thư viện hình ảnh về các giải Bóng đá chuyên nghiệp QG (bao gồm: Giải VĐQG Toyota 2016, Giải Cúp QG 2016, Giải hạng Nhất 2016), tạo sân chơi lành mạnh cho các nghệ sĩ nhiếp ảnh, phóng viên thể thao…

Tuy nhiên, trong trận mở màn Cúp Quốc gia trên sân Đồng Nai đã xảy ra sự cố về việc nhiếp ảnh gia vào sân thi đấu chụp ảnh, nhưng không tuân thủ các nội quy của sân và đi “luông tuồng” khi mà trận đấu đang diễn ra. Một nhiếp ảnh gia đã làm BTC sân dở khóc dở cười trước các tình huống săn ảnh ở mọi tình huống trên sân bất chấp trận đấu đang diễn ra. Cái sai đầu tiên nhiếp ảnh gia trên sân Đồng Nai không có áo pip, trận đấu đang diễn ra tự ý di chuyển lại sát BHL đội bóng để chụp ảnh HLV, đi ngang BHL đội bóng khi trận đấu đang diễn ra, hay ra tận khung thành để chụp ảnh thủ môn. Đặc biệt hơn nữa, nhiếp ảnh gia còn leo lên tận góc máy của BTC lắp riêng cho các camera để tìm kiếm góc ảnh lạ. Đến lúc này, BTC sân buộc lòng gọi  lực lượng bảo vệ sân mời nhiếp ảnh gia này ra ngoài.

Đứng sau cầu môn ảnh hưởng thủ môn đội bóng đang thi đấu.

Nhiếp ảnh gia tự leo lên khu vực camera của BTC.

Tự ý đi vào khu vực BHL.

BTC buộc lòng phải mời nhiếp ảnh gia ra về vì gây rối trật tự trong sân.

Thiết nghĩ, BTC giải đấu mở ra cuộc thi ảnh và đưa giải đấu một cách nhanh nhất đến với bạn đọc là một ý hoàn toàn rất hay. Thế nhưng, BTC cũng cần giới hạn nào đó dành cho các nhiếp ảnh gia khi vào sân? Trong đó, làm thẻ đúng quy định, áo pip khi vào sân… và một khóa thảo luận cách tác nghiệp khi vào sân thi đấu. Để tránh trường hợp như một nhiếp ảnh gia tác nghiệp không đúng quy cách trên sân Đồng Nai ở Cúp Quốc gia vừa qua.

NHẬT ANH
Ảnh: Dũng Phương

In trangVề đầu trangIn trangVề đầu trangIn trangIn trangVề đầu trangIn trangVề đầu trangVề đầu trang

Các tin, bài viết khác

Tin cùng chuyên mục