Loạn vì nhiếp ảnh gia

Trong lượt đầu tiên Cúp Quốc gia, BTC giải áp dụng cho các nhiếp ảnh gia được vào sân thi đấu để chụp ảnh dự thi “Những khoảnh khắc V-League 2016”. Đây là cuộc thi do VPF phối hợp cùng Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA) tổ chức. Cuộc thi được tổ chức nhằm đẩy mạnh các hoạt động truyền thông về giải đấu, xây dựng thư viện hình ảnh về các giải Bóng đá chuyên nghiệp QG (bao gồm: Giải VĐQG Toyota 2016, Giải Cúp QG 2016, Giải hạng Nhất 2016), tạo sân chơi lành mạnh cho các nghệ sĩ nhiếp ảnh, phóng viên thể thao…

Tuy nhiên, trong trận mở màn Cúp Quốc gia trên sân Đồng Nai đã xảy ra sự cố về việc nhiếp ảnh gia vào sân thi đấu chụp ảnh, nhưng không tuân thủ các nội quy của sân và đi “luông tuồng” khi mà trận đấu đang diễn ra. Một nhiếp ảnh gia đã làm BTC sân dở khóc dở cười trước các tình huống săn ảnh ở mọi tình huống trên sân bất chấp trận đấu đang diễn ra. Cái sai đầu tiên nhiếp ảnh gia trên sân Đồng Nai không có áo pip, trận đấu đang diễn ra tự ý di chuyển lại sát BHL đội bóng để chụp ảnh HLV, đi ngang BHL đội bóng khi trận đấu đang diễn ra, hay ra tận khung thành để chụp ảnh thủ môn. Đặc biệt hơn nữa, nhiếp ảnh gia còn leo lên tận góc máy của BTC lắp riêng cho các camera để tìm kiếm góc ảnh lạ. Đến lúc này, BTC sân buộc lòng gọi  lực lượng bảo vệ sân mời nhiếp ảnh gia này ra ngoài.

Loạn vì nhiếp ảnh gia ảnh 1

Đứng sau cầu môn ảnh hưởng thủ môn đội bóng đang thi đấu.

Loạn vì nhiếp ảnh gia ảnh 2

Nhiếp ảnh gia tự leo lên khu vực camera của BTC.

Loạn vì nhiếp ảnh gia ảnh 3

Tự ý đi vào khu vực BHL.

Loạn vì nhiếp ảnh gia ảnh 4

BTC buộc lòng phải mời nhiếp ảnh gia ra về vì gây rối trật tự trong sân.

Thiết nghĩ, BTC giải đấu mở ra cuộc thi ảnh và đưa giải đấu một cách nhanh nhất đến với bạn đọc là một ý hoàn toàn rất hay. Thế nhưng, BTC cũng cần giới hạn nào đó dành cho các nhiếp ảnh gia khi vào sân? Trong đó, làm thẻ đúng quy định, áo pip khi vào sân… và một khóa thảo luận cách tác nghiệp khi vào sân thi đấu. Để tránh trường hợp như một nhiếp ảnh gia tác nghiệp không đúng quy cách trên sân Đồng Nai ở Cúp Quốc gia vừa qua.

NHẬT ANH
Ảnh: Dũng Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện VPF và nhà tài trợ tại buổi lễ ra mắt vào ngày 31-1

Độc quyền tài trợ V-League, hiểu thế nào cho đúng?

Mùa trước, HA.GL cũng có nhà tài trợ chính (NTT) là nhãn hàng “nước tăng lực”, trong khi NTT của V-League vẫn là Night Wolf. Vậy thì tại sao bây giờ HA.GL nhận tài trợ của Carabao thì lại bị VPF – đơn vị tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (bao gồm V-League) - tuýt còi?

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Quả bóng vàng

Dấu ấn cầu thủ trẻ

Tôi và Báo Sài Gòn Giải Phóng đã có khoảng thời gian dài gắn bó với nhau, thông qua cuộc bầu chọn giải thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam. Tôi rất vui khi nhìn thấy sự lớn mạnh và phát triển của giải thưởng qua từng năm.