VFF ướm kế hoạch của tuyển Việt Nam với Tổng cục TDTT

Lo quá tải

Lo quá tải

Đột ngột đắt hàng với các lời mời, tuyển Việt Nam dự tính có đến gần 10 trận đấu trong giai đoạn chuẩn bị cho AFF Cup 2012. Vì lẽ đó, khi VFF ướm kế hoạch này lên Tổng cục TDTT, một dấu hỏi băn khoăn đã được đặt ra: Lo quá tải!

Lo quá tải ảnh 1

Tuyển Việt Nam sẽ có nhiều trận đấu cọ xát trước AFF Cup. Ảnh: Dũng Phương

Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng hôm qua cho biết, tuyển Việt Nam có gần 10 trận đấu trước khi bước vào vòng loại bảng A AFF Cup 2012 trên đất Thái. Theo đó, ngoài 2 lời mời từ Indonesia (2 trận lượt đi về vào 15 và 22-9), Malaysia (11-9 và 3-11) đã được chốt lịch, VFF còn nhận được lời mời đá giao hữu của Singapore và Oman. Vì thế, nếu gật đầu đá giao hữu với tất cả những đối thủ trên, cộng thêm 3 trận đấu tại VFF Cup (gặp CHDCND Triều Tiên, U22 Iran và Turkmenistan từ 24 đến 28-10), thầy trò HLV Phan Thanh Hùng có cả thảy gần 10 trận đấu.

Kế hoạch này khá hoành tráng, nhưng đồng nghĩa tuyển Việt Nam vô cùng bận rộn với lịch đấu khá dày. Thậm chí, nếu gật đầu với lời mời đá giao hữu với Singapore, tuyển Việt Nam sẽ đá trận cọ xát cuối trước khi ra quân ở AFF Cup đúng… 8 ngày. Thế cho nên, Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng cho biết, VFF phải hoàn thiện thêm bản kế hoạch này, trước khi đệ trình gửi Tổng cục TDTT phê duyệt.

Thật ra, trong hôm qua, Tổng cục TDTT, VFF và HLV Phan Thanh Hùng đã có làm việc sơ bộ liên quan đến bản kế hoạch chuẩn bị của tuyển Việt Nam. Chỉ có điều, phía Tổng cục có ý kiến cho rằng, VFF và HLV Phan Thanh Hùng nên điều chỉnh cho hợp lý hơn. Vì đá một cách dồn dập như vậy, tuyển Việt Nam đối mặt với nguy cơ quá tải. Đồng thời, thời gian tập trung của thầy trò Phan Thanh Hùng kéo dài, trong khi chính HLV họ Phan cũng không muốn đội bóng của mình tập huấn liên tục, kéo dài lê thê trước khi xung trận ở AFF Cup 2012.

Trước khi có cuộc làm việc về kế hoạch tập huấn của tuyển Việt Nam, VFF đã có văn bản đề nghị Tổng cục TDTT chấp nhận phương án dùng HLV Phan Thanh Hùng ngồi ở ghế HLV trưởng tuyển Việt Nam theo chế độ kiêm nhiệm. Nếu được chấp thuận, ông Hùng sẽ trực tiếp lên bộ khung Ban huấn luyện của mình. Có thể các trợ lý của ông Hùng ở AFF Cup cũng chính là những cộng sự trong 3 trận tập huấn vừa qua: Nguyễn Văn Sỹ, Hoàng Anh Tuấn và Nguyễn Văn Phụng. HLV Phan Thanh Hùng đang muốn bổ sung thêm 1 trợ lý nữa, và đây sẽ là nhân vật đặc biệt của tuyển Việt Nam, một khi vị HLV này gật đầu.

Được biết, VFF đã lên khung kế hoạch đưa tuyển Việt Nam sang Thái Lan vào ngày 20-11.

Gia Minh

Đọc nhiều nhất

Đã có 8 đội nhận lời tham dự Doha Cup 2023

U23 Việt Nam và Thái Lan tham dự Doha Cup 2023

Hai đội bóng hàng đầu của khu vực Đông Nam Á là U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ tham dự giải bóng đá quốc tế tại Qatar vào tháng 3 tới đây. Giải đấu có sự tham dự của nhiều đội mạnh trên thế giới.

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Quả bóng vàng

Văn Quyết - ứng cử viên số 1

Sau một mùa AFF Cup vắng bóng bởi nhiều lý do khác nhau, Văn Quyết đã được gọi trở lại vào đội tuyển quốc gia tham dự AFF Cup 2022. Đó như là sự tưởng thưởng xứng đáng cho những gì cầu thủ này đã thể hiện trong thời gian qua, đặc biệt là ở mùa giải 2022.