Lộ diện người thay HLV Xavi tại Barcelona

Một nguồn tin nói với ESPN, Rafa Marquez hiện được coi là một trong những ứng cử viên thay thế Xavi Hernandez làm HLV Barcelona, mặc dù vào 2 tháng trước, cựu tuyển thủ Mexico chỉ được coi là một lựa chọn tạm thời.

Rafa Marquez (phải) là một trong những ứng viên thay thế Xavi Hernandez làm HLV Barcelona.
Rafa Marquez (phải) là một trong những ứng viên thay thế Xavi Hernandez làm HLV Barcelona.

Ngày càng có nhiều sự ủng hộ trong CLB dành cho Marquez, sau việc tìm kiếm HLV mới dự kiến sẽ tăng tốc khi Barca bị loại khỏi Champions League ở Paris Saint-Germain vào thứ Ba. Marquez, 45 tuổi, ban đầu chỉ được coi là người kế nhiệm tiềm năng trong trường hợp Xavi - người tuyên bố vào tháng Giêng sẽ từ chức vào cuối mùa giải này sau hơn 2 năm làm việc - đột ngột ra đi khi mùa giải vẫn chưa kết thúc. Cựu hậu vệ nổi tiếng của Barca hiện đang dẫn dắt đội B, và đang cạnh tranh suất thăng hạng lên giải hạng hai của bóng đá Tây Ban Nha.

Một số nguồn tin nói với ESPN, hiện Barca vẫn đang xem xét những lựa chọn thay thế khác như Hansi Flick và Thomas Tuchel, nhưng Marquez là một lựa chọn lâu dài vì CLB biết rằng sẽ khó giao một dự án quan trọng như vậy cho một nhà cầm quân có tiếng tăm, do những hạn chế về mặt kinh tế mà họ sẽ gặp phải trong kỳ chuyển nhượng sắp tới. Vào lúc này, tình hình tài chính của Barca vẫn đang nhạy cảm, họ không thể đưa ra bất kỳ sự đảm bảo cho việc xây dựng đội hình ít nhất trong mùa giải tới. Thậm chí, theo tin gần đây, Barca có thể buộc phải bán đi những cầu thủ chủ chốt, bao gồm cả hậu vệ Ronald Araujo, để tuân thủ các quy định tài chính của La Liga.

Đầu tuần này, có thông tin cho rằng vẫn còn những người ở Barca hy vọng Xavi sẽ thay đổi quyết định của mình, tiếp tục cam kết với hợp đồng có thời hạn đến năm 2025. Họ tin điều đó có thể xảy ra nếu Barca thắng PSG để vào bán kết Champions League, và sau đó thắng Real Madrid vào cuối tuần này để tiếp tục cuộc đua vô địch La Liga. Tuy nhiên, cũng có nguồn tin cho biết Xavi sẽ ra đi vào cuối mùa giải bất kể kết quả nào xảy ra từ nay đến cuối mùa.

Tin cùng chuyên mục