Liverpool, Moises Caicedo và lời đề nghị trị giá 100 triệu bảng

Jurgen Klopp từng nói vào năm 2016 rằng ông ấy sẽ không bao giờ chi 100 triệu bảng cho một cầu thủ, nhưng bây giờ chính Liverpool của ông đã đưa ra lời đề nghị kỷ lục của Anh cho tiền vệ của Brighton. Trường hợp này được tờ Independent mô tả như sau: Klopp có thể không đồng ý với Klopp nhưng cũng chính Klopp này lại phải chấp nhận là Klopp khác đã sai.
Liverpool, Moises Caicedo và lời đề nghị trị giá 100 triệu bảng

“Nếu ngày đó xảy ra, có thể tôi không còn làm nghề nữa”, chính Klopp đã nói như vậy cách đây 7 năm. Giờ thì tất nhiên ông vẫn đang cầm quân ở Liverpool và mọi thứ đã thay đổi. Ông có đổi thay hay không có lẽ cũng chẳng quan trọng, cái chính là Liverpool không mua thì cũng có đội khác mua và chẳng có nhiều cầu thủ cùng chất lượng để mà cân nhắc về mặt giá cả. Thời điểm 7 năm trước, lời tuyên bố của Klopp liên quan đến thương vụ mua Paul Pogba, kỷ lục thế giới của Man.United. Nghĩ cho cùng, nói về chuyện của người khác bao giờ cũng dễ hơn!

“Mọi thứ đã thay đổi” Klopp thừa nhận. “Tôi có thích nó không? Không. Tôi có nhận ra mình đã sai không? Vâng chắc chắn". Thực ra thì Liverpool bắt buộc phải mua nếu họ muốn lấy lại sức mạnh cạnh tranh. Đây là thời điểm thay đổi gần như toàn diện của đội bóng thành phố cảng. Liverpool có đội trưởng mới, đội phó mới và hàng tiền vệ mới, ngay cả khi không có gì đảm bảo Caicedo sẽ đến sân Anfield thì dòng chảy đổi thay vẫn diễn ra. Hay nói cách khác, kiểu gì cũng phải tốn trăm triệu bảng cho một ai đó. Không khác được. Ví dụ như đội bóng này theo đuổi tiền vệ trẻ tuổi Romeo Lavia suốt mùa hè, rồi họ cảm thấy cái giá 50 triệu bảng là không tương xứng, thế là họ bỏ ra … 100 triệu. Liverpool từ bỏ việc theo đuổi Jude Bellingham, vì cho rằng giá của tiền vệ người Anh quá đắt, thế là Real mua. Liverpool muốn giữ các cựu binh như Henderson hay Fabinho để đỡ tốn tiền, thì các CLB tại Saudi Pro mua. Liverpool đứng yên thì các đối thủ của họ đang chạy, biết làm sao được.

Thực tế thì từ khi được Fenway Sports Group điều hành, Liverpool đã khác trước lắm. Alisson trở thành thủ môn đắt giá nhất thế giới, Virgil van Dijk trở thành trung vệ đắt giá nhất. Hiệu quả là khá rõ, nên giữa lựa chọn 50 triệu bảng và 100 triệu bảng, họ cần chọn sự đầu tư mang tính chiến lược chứ không phiêu lưu trong cuộc chơi triển vọng ở những cầu thủ trẻ. Vị trí mà Liverpool đang rất cần là tiền vệ phòng ngự, nơi không thể mạo hiểm cho người thiếu kinh nghiệm và Caicedo trở thành mục tiêu bắt buộc Liverpool phải thành công trong cuộc đua giành chữ ký với Chelsea, đối thủ của họ trận khai mùa. Muốn đấu trực diện với Man.City thì ít nhất là không thể thua Chelsea trên mọi phương diện, đó có thể là công thức mới ở giải ngoại hạng.

Và thế là Liverpool bắt đầu chiến dịch tại Stamford Bridge với những bản hợp đồng mới và cuộc phiêu lưu mà chính Klopp cũng không thể nắm chắc được thành công. Liverpool đã nới rộng ngân sách của họ và bất chấp hầu hết các kỳ vọng về đàm phán để mua Caicedo. Họ đã phải bước vào thế giới của những cầu thủ trị giá 100 triệu bảng, một lãnh thổ mà Klopp nghĩ rằng ông sẽ không bao giờ đặt chân đến. Người ta tự hỏi đó là sản phẩm của thời gian thay đổi hay một hành động tuyệt vọng của Liverpool đang đi hết chu kỳ thành công?

Lời cảnh báo đến từ bản thân Klopp năm 2016: “Nếu bạn mang về một cầu thủ với giá 100 triệu bảng và anh ta dính chấn thương, thì mọi thứ sẽ đổ sông đổ biển”. Giờ thì 100 triệu bảng có thể không đủ để có được Caicedo.

Tin cùng chuyên mục