Lionel Messi vẫn muốn đưa Neymar đến Inter Miami

Nhà vô địch World Cup được hỏi về triển vọng tái hợp ở Inter Miami cây đinh ba Messi-Suárez-Neymar nổi tiếng từng giúp Barcelona giành Champions League. Messi thừa nhận không hy vọng mùa này, nhưng tương lai thì ‘bất cứ chuyện gì cũng có thể xảy ra’.

Bộ ba MSN (Lionel Messi, Neymar, Luis Suarez) nổi tiếng ở Barcelona
Bộ ba MSN (Lionel Messi, Neymar, Luis Suarez) nổi tiếng ở Barcelona

Ngày 6-6 đánh dấu một năm kể từ khi Lionel Messi tuyên bố sẽ ký hợp đồng với Inter Miami, một thời điểm mang tính thay đổi đối với MLS và bóng đá Mỹ. Theo sau anh là các đồng đội cũ ở Barcelona, ​​Sergio Busquets và Jordi Alba trong vòng vài tuần, trong khi Luis Suarez gia nhập trước chiến dịch năm 2024.

Trong những tuần gần đây đã có tin đồn Angel Di María, một cầu thủ có mối quan hệ thân thiết với Messi, sẽ chuyển đến Miami. Sau những tin đồn đó, cái tên mới nhất được liên kết với Inter Miami không ai khác chính là Neymar Jr., siêu sao người Brazil, người là thành viên của lực lượng tấn công MSN nổi tiếng của Barcelona, ​​​​cùng với Messi và Suarez.

Trong cuộc phỏng vấn với Infobae, khi được hỏi về viễn cảnh Neymar chuyển tới Inter Miami để tái hợp bộ ba siêu sao MSN, Messi nói:

“Không, tôi không biết. Sự thật là bây giờ mọi chuyện đang rất khó khăn, cậu ấy đang ở Ả Rập, tôi nghĩ cậu ấy còn 1 năm trong hợp đồng. Cậu ấy đã có một năm khó khăn, khi bị chấn thương một thời gian dài nên không thể chơi hầu hết các trận đấu ở giải vô địch Ả Rập, Cậu ấy cũng bỏ lỡ Copa America”.

Messi nói tiếp: “Sau đó thì tôi không biết, sự thật là cuộc sống có quá nhiều khúc mắc và chuyện gì cũng có thể xảy ra, nhưng hôm nay tôi không nghĩ Neymar có thể sớm đến đây”.

Neymar có thể ký hợp đồng với Inter Miami?

Như Messi gợi ý, việc tìm chỗ trong ngân sách lương hạn chế của Miami cho một cầu thủ với mức lương khủng có vẻ cực kỳ khó khăn ở giai đoạn này. Hợp đồng hai năm của Neymar với đội bóng Ả Rập Saudi Al-Hilal trị giá khoảng 175 triệu USD, vượt xa số tiền thậm chí Messi kiếm được ở MLS.

Neymar hiện cũng đang phải nghỉ thi đấu vì chấn thương và chưa trở lại sân thi đấu sau khi dính chấn thương rách ACL vào tháng 10 năm ngoái. Với việc Messi và Suarez đã đảm nhận hai vai trò tấn công cho đội bóng của Tata Martino, thật khó để thuyết phục Neymar đến trong năm nay, nhưng trong tương lai điều đó có thể thay đổi.

Suarez, mặc dù đã ghi 12 bàn sau 16 trận MLS, nhưng trông mờ nhạt với cái tuổi 37 và sự thiếu cơ động của anh là một yếu tố hạn chế đối với Inter Miami. Hợp đồng chỉ giữ Suarez ở lại Chase Stadium trong mùa giải này và anh khó có thể kéo dài sau chiến dịch năm 2024. Nếu Suarez rời đi khi mãn hợp đồng hiện tại, có thể có một khoảng trống trong đội hình Miami cho một siêu sao tấn công khác, mặc dù Neymar chắc chắn sẽ phải đợi cho đến mùa hè năm 2025, để được chuyển nhượng tự do.

Hiện tại, Lionel Messi đang tập trung theo đuổi danh hiệu lớn thứ ba liên tiếp cùng Argentina, một thành tích sẽ khẳng định vị thế của họ là một trong những đội tuyển quốc gia xuất sắc nhất mọi thời đại. Nếu Messi có thể nâng cao Copa America tại sân vận động Hard Rock của Miami vào ngày 14-7, anh sẽ thêm một chương nữa vào di sản thể thao đáng kinh ngạc của mình.

Tin cùng chuyên mục