Liên đoàn cầu lông Việt Nam treo thưởng 45 triệu đồng với mỗi tấm HCV

Liên đoàn cầu lông Việt Nam có những mức thưởng dành cho các tuyển thủ Việt Nam nếu đạt thành tích huy chương ở kỳ SEA Games lần này.
Cầu lông Việt Nam sẽ có những khoản thưởng động viên tinh thần trước vào sau thi đấu SEA Games 32. Ảnh: MINH MINH
Cầu lông Việt Nam sẽ có những khoản thưởng động viên tinh thần trước vào sau thi đấu SEA Games 32. Ảnh: MINH MINH

Trao đổi ngày 27-4, Tổng thư ký Liên đoàn cầu lông Việt Nam đồng thời là Phó Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao 2 (Tổng cục TDTT) – ông Lê Thanh Hà cho biết “chúng tôi đã làm việc với ban chấp hành cũng như với Chủ tịch Liên đoàn cầu lông Việt Nam để có mức thưởng dành cho các em VĐV thi đấu đạt kết quả qua đó là nguồn động viên tinh thần. Liên đoàn sẽ thưởng 45 triệu đồng cho mỗi tấm HCV, 25 triệu đồng cho mỗi tấm HCB và 20 triệu đồng cho mỗi tấm HCĐ. Nguồn kinh phí của Liên đoàn hạn hẹp nhưng mức thưởng cũng để ghi nhận kết quả thi đấu sau SEA Games 32 của đội tuyển cầu lông Việt Nam”.

Tuy nhiên ông Lê Thanh Hà cũng xác nhận khoản trên chưa phải khoản thưởng cuối cùng bởi hiện Liên đoàn cầu lông Việt Nam đang tính toán, qua đó sẽ có thêm thưởng nóng của Liên đoàn tặng các tay vợt khi đạt được kết quả huy chương ngay ở SEA Games 32. “Khoản thưởng nóng sẽ được tính toán kỹ lưỡng và có công bố sau khi Chủ tịch Liên đoàn xem xét và thông qua”, ông Lê Thanh Hà nói thêm.

Lần đầu tiên sau 20 năm, cầu lông Việt Nam dự một kỳ SEA Games đã không còn tay vợt nổi tiếng nhất là Nguyễn Tiến Minh. Tuyển thủ người TPHCM chính thức rời đội tuyển quốc gia sau SEA Games 31.

Tại Đại hội lần này ở Campuchia, chúng ta đã đăng kí chính thức các tay vợt gồm Nguyễn Hải Đăng, Nguyễn Đình Hoàng, Trần Đình Mạnh, Lê Đức Phát, Nguyễn Tiến Tuấn, Phạm Văn Hải, Nguyễn Xuân Hưng, Vũ Thị Anh Thư, Đinh Thị Phương Hồng, Trần Thị Phương Thúy, Nguyễn Thùy Linh, Vũ Thị Trang, Phạm Thị Khánh, Thân Vân Anh.

Đội tuyển cầu lông Việt Nam chính thức dời điểm tập luyện tại Đại học TDTT Bắc Ninh tới Bắc Giang để tập luyện chuẩn bị cho SEA Games 32 vào lúc này. Một số tuyển thủ hiện đang tranh tài vô địch châu Á ở UAE và sau giải, tất cả trở về Bắc Giang tập luyện cho tới khi lên đường đi Campuchia.

Tin cùng chuyên mục