Liên đoàn billiards & snooker Việt Nam chính thức thành lập

SGGPO

Liên đoàn billiards & snooker Việt Nam đã ra mắt khóa 1 (2022-2027) tại thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) và được người hâm mộ cũng như giới chuyên môn của môn đấu tin tưởng sẽ có nhiều hoạt động hiệu quả giúp phát triển phong trào hơn nữa.

Tân Chủ tịch Liên đoàn billiards & snooker – Thứ trưởng Lê Sơn Hải. Ảnh: T.P

Tân Chủ tịch Liên đoàn billiards & snooker – Thứ trưởng Lê Sơn Hải. Ảnh: T.P

Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 1 (2022-2027) Liên đoàn billiards & snooker Việt Nam đã tổ chức ngày 12-3 tại thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) theo Quyết định về việc thành lập Liên đoàn billiards & snooker Việt Nam của Bộ Nội Vụ - Quyết định 356/QĐ-BNV (ngày 9-3-2021).

Tại Đại hội, ban chấp hành nhất chí bầu Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban dân tộc – ông Lê Sơn Hải là Chủ tịch của Liên đoàn billiards & snooker Việt Nam. Ngoài Chủ tịch Lê Sơn Hải, Liên đoàn billiards & snooker Việt Nam còn có 4 Phó Chủ tịch gồm ông Nguyễn Minh Hoàng (Tổng thư ký Liên đoàn billiards & snooker TPHCM), Nguyễn Kim Quân (Giám đốc Công ty cổ phần quảng cáo QMH), ông Nguyễn Quốc Hùng (Phó Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao 2 – Tổng cục TDTT), ông Lê Nguyễn (Phó Tổng Giám đốc công ty cổ phần thương mại và nội dung số Việt).

Sau khi ra mắt ban Chủ tịch, ông Đoàn Tuấn Anh (phụ trách bộ môn billiards & snooker Tổng cục TDTT) đã được chỉ định làm Tổng thư ký Liên đoàn ở khóa 1 này. Tân Tổng thư ký đã chia sẻ “chúng tôi hy vọng với việc ra mắt tổ chức xã hội là Liên đoàn billiards & snooker, công việc về phát triển phong trào của môn thể thao cũng như tìm thêm các nguồn tài trợ xã hội hóa tăng cường hoạt động sẽ hiệu quả hơn. Billiards & sooner đang phát triển tốt về chuyên nghiệp và phong trào tại Việt Nam và có nhiều giải đấu để các cơ thủ cọ xát, tham gia tăng cường chuyên môn nên Liên đoàn có nhiều thuận lợi để hướng tới các mục tiêu hoạt động cụ thể”.

Một trong những mục tiêu mà Liên đoàn khóa 1 của billiards & snooker nhắm tới kết quả cao đó là phấn đấu giành 3 tấm HCV tại SEA Games 31 trên sân nhà năm nay.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phần trình diễn aerobic sôi động đến từ các đội tiểu học. Ảnh: NGUYỄN ANH

Hơn 1.000 VĐV dự tranh giải thể dục aerobic

Diễn ra trong ngày 13 và 14-8 tại Nhà thi đấu Rạch Miễu (quận Phú Nhuận), giải thể dục Aerobic – Aerobic Dance – Cheerdance tranh cúp Milo lần thứ 5 năm 2022 tiếp tục là sân chơi thể thao đầy bổ ích của nhiều học sinh TPHCM.

Bóng đá trong nước

Thủ môn Đặng Văn Lâm cùng đại diện lãnh đạo CLB T.Bình Định

Thủ môn Đặng Văn Lâm ký hợp đồng gần 4 năm với Topenland Bình Định

Chiều 15-8, lãnh đạo CLB Topenland Bình Định đã chính thức ký hợp đồng thi đấu có thời hạn 3,5 năm với thủ môn Đặng Văn Lâm. Với việc hợp đồng được ký kết cũng kết thúc cuộc đua ngấm ngầm giữa nhóm 4 đội để “săn” thủ môn này, trong đó có 2 đội bóng phía Nam.

Bóng đá quốc tế

Guendouzi (phải) và Tavares (giữa) đang là trụ cột của Marseille

Marseille sống khỏe nhờ... Arsenal

Tân binh từ Arsenal, Nuno Tavares đang thăng hoa tại Olympique Marseille khi liên tục ghi bàn. Bên cạnh sao trẻ người Bồ Đào Nha, trong hàng ngũ đội chủ sân Velodrome, những cựu "Pháo thủ" đang có vị thế đầy quan trọng.

Quần vợt

Tốc độ