Lịch thi đấu vòng loại Euro 2024: Italia trở lại Wembley, Hà Lan quyết thắng ở Hy Lạp

Italia và Hà Lan đối mặt với nguy cơ bị loại nếu để thua trên sân khách giữa tuần. Italia cần giành điểm trên sân đội đầu bảng Anh quốc, trong lúc Hà Lan buộc phải thắng ngay trên sân Hy Lạp trong trận tranh vé nhì bảng

Tuyển Anh quyết đánh bại Italia để trả mối hận Euro 2020
Tuyển Anh quyết đánh bại Italia để trả mối hận Euro 2020

Lịch thi đấu

Hy Lạp - Hà Lan

Trận thua Pháp 1-2 hôm cuối tuần đã đặt Hà Lan vào tình thế nguy hiểm khi họ kém Hy Lạp 3 điểm, dù chơi ít hơn 1 trận. Pháp đã đoạt vé ở ngôi đầu bảng, suất vé còn lại giờ đang nằm trong tay Hy Lạp. Hà Lan chỉ có thể cạnh tranh với Hy Lạp nếu giành điểm ngay trên sân Athens.

Hà Lan không chỉ kém điểm mà còn thua về hiệu số thắng bại so với Hy Lạp (9/7 so với 12/5). Nếu thua trên sân Hy Lạp, Hà Lan sẽ phải trông chờ Pháp giúp sức đánh bại đối thủ này ở lượt cuối vào tháng 11. Cùng lúc đó, đội bóng da cam phải thắng CH Ailen trên sân nhà và lượt cuối chơi trên sân đội yếu Gibraltar. Đó là 2 trận đấu Hà Lan phải ghi từ 6 đến 7 bàn mới mong đoạt vé nhì bảng.

Một kết quả hòa ở Athens sẽ dễ thở hơn, bởi Hà Lan có thể lấy thêm 6 điểm, trong lúc Pháp sẽ không chấp nhận thua Hy Lạp.

Anh - Italia

Tình thế của Italia cũng rất khó khăn khi phải kéo quân đến sân đối thủ cực mạnh như Tam sư, một trận đấu mà đội chủ nhà muốn phục thù trận thua ở chung kết Euro 2020 cách đây 2 năm.

Italia hiện đang cạnh tranh ngôi nhì bảng cùng Ukraine khi họ đang có cùng 10 điểm dù Italia chơi ít hơn 1 trận. Nếu để thua tuyển Anh, Italia sẽ tụt lại phía sau bởi Ukraine có thừa khả năng thắng trên sân Malta.

Italia có thể bắt kịp đối thủ nếu thắng Bắc Macedonia ở lượt đấu ngày 18-11. Nhưng thử thách gay go nhất chính là lượt cuối Italia phải chơi trên sân Ukraine. May cho Italia, chiến tranh đã khiến Ukraine phải chơi trên sân trung lập và UEFA đã chọn sân bóng ở Đức cho trận chiến cuối cùng này

Tin cùng chuyên mục