Lịch thi đấu Vòng loại EURO 2024: Hà Lan, CH Séc và Serbia sẵn sàng đoạt vé

Trong lúc Italia, Xứ Wales phải chờ đến lượt đấu cuối ngày 22-11 mới có thể định đoạt chiếc vé dự EURO 2024 thì Hà Lan, CH Séc và Serbia có thể hoàn thành công việc nếu thắng trong loạt trận giữa tuần trước những đối thủ cạnh tranh.

Lịch thi đấu Vòng loại EURO 2024: Hà Lan, CH Séc và Serbia sẵn sàng đoạt vé

Hà Lan chỉ cần thắng đội đã bị loại như CH Ailen là nghiễm nhiên đoạt ngôi nhì bảng B nhờ hơn Hy Lạp trong đối đầu trực tiếp. Lượt đấu cuối cũng chỉ là 'thủ tục' khi Hà Lan gặp hũ gạo Gibralta, còn đối thủ Hy Lạp phải gặp đội đầu bảng Pháp.

Cuộc đua giành ngôi nhì bảng C giữa Ukraine và Italia có vẻ căng thẳng khi Ukraine đang hơn 3 điểm nhưng lại đá nhiều hơn 1 trận. Ưu thế nằm trong tay Italia khi họ trội hơn trong đối đầu trực tiếp với Ukraine, nên chỉ cần thắng Bắc Macedonia và cầm hòa Ukraine trên sân trung lập (ở Đức) là đoạt vé chính thức dự Euro 2024.

Xứ Wales ở bảng D cũng nắm quyền tự quyết khi trội hơn Croatia trong đối đầu trực tiếp nên chỉ cần thắng 2 trận cuối (với Armenia và Thổ Nhĩ Kỳ) là lấy vé chính thức. Nhưng thắng trên sân Armenia không phải dễ nhất là khi Xứ Wales từng thua Armenia 2-4 trên sân nhà hồi tháng 6. Chỉ cần Xứ Wales vấp ngã, Croatia sẽ chớp thời cơ khi chơi trên sân Latvia và tiếp Armenia sân nhà

Ở bảng F, Ba Lan đang thất thế trong cuộc đua giành vé nhì bảng với CH Séc. Họ buộc phải thắng khi tiếp CH Séc trận sân nhà. Nhưng chiến thắng vẫn chưa đủ khi CH Séc sẽ qua mặt Ba Lan khi còn trận tiếp đội yếu Moldova trên sân nhà,

Ở bảng G, Serbia chỉ cần thắng đội cuối bảng Bulgaria trên sân nhà là có trong tay 16 điểm để đoạt ngôi nhì bảng. Điểm số 16 cũng là con số tối đa Montenegro có thể vươn tới, nhưng họ sẽ phải đứng sau Serbia khi kém xa trong đối đầu (thua cả 2 lượt 1-3 và 0-2)

Tin cùng chuyên mục