Lewandowski nói gì để thuyết phục Gundogan gia nhập Barca?

Tiền đạo Robert Lewandowski đã tiết lộ những gì anh nói với Ilkay Gundogan để giúp thuyết phục tiền vệ này chuyển đến Barcelona. Hai cựu ngôi sao Borussia Dortmund đã được đoàn tụ tại sân Camp Nou sau khi Gundogan chọn rời Man.City và gia nhập đội bóng của HLV Xavi.
Tiền đạo Robert Lewandowski góp công lớn thuyết phục Ilkay Gundogan đến Barcelona.
Tiền đạo Robert Lewandowski góp công lớn thuyết phục Ilkay Gundogan đến Barcelona.

Lewandowski đã gia nhập Barca từ Bayern Munich trong mùa hè 2022, có đóng góp rất quan trọng giúp đội giành chức vô địch La Liga mùa qua. Ngôi sao người Ba Lan vừa cho biết anh đã nói với Gundogan chính xác những gì mong đợi ở Barca. “Trước khi anh ấy gia nhập Barcelona, chúng tôi đã nói chuyện và tôi nói với anh ấy sự thật”, Lewandowski chia sẻ. “Tôi biết anh ấy nhiều năm kể từ khi chúng tôi cùng nhau ở Dortmund cách đây 9 hoặc 10 năm trước, và tôi biết anh ấy đạt được mọi thứ trong sự nghiệp. Tôi nói với anh ấy: Ilka, nếu anh tham gia cùng chúng tôi, anh sẽ thấy CLB này thực sự lớn như thế nào trên toàn thế giới. Đó không chỉ là một CLB - đó còn là bầu không khí, các đồng đội của chúng tôi rất thân thiện và người dân ở Barcelona thì rất thân thiện và hỗ trợ chúng tôi rất nhiều”.

Lewandowski tỏ ra thích thú khi một lần nữa được chơi bên cạnh Gundogan, và tin rằng tiền vệ này sẽ tỏa sáng ở Barca: “Tất nhiên, anh ấy cần thêm thời gian ở Barcelona, nhưng anh ấy đã lựa chọn một cách hoàn hảo. Chúng ta sẽ thấy phong độ tốt nhất của anh ấy với Barca. Chúng tôi có mối liên hệ vì chúng tôi hiểu rất rõ về nhau nên đây sẽ là một vụ chuyển nhượng rất tốt - không chỉ cho tôi mà còn cho CLB”.

Ilkay Gundogan khẳng định đến Barcelona vì muốn thoát ra khỏi vùng an toàn sau khi giành mọi thứ ở Man.City.

Ilkay Gundogan khẳng định đến Barcelona vì muốn thoát ra khỏi vùng an toàn sau khi giành mọi thứ ở Man.City.

Về phần mình, Gundogan cũng chia sẽ về sự tương tác của cả hai, thừa nhận đã có những tác động nhất định đối với quyết định của anh. Tiền vệ 32 tuổi người Đức giải thích: “Chúng tôi mới gặp nhau vào kỳ nghỉ hè ngay trước khi tôi ký tất cả các giấy tờ, và sau đó thỏa thuận đã được ký kết. Chúng tôi đã nói một chút về Barcelona. Tôi, và cả Robert, đã đạt được nhiều thứ nhưng đó là quá khứ, chúng tôi cố gắng gạt nó sang một bên và mong muốn làm tốt hơn nữa. Tôi luôn hướng tới những thử thách”.

Gundogan đã bị chấn thương trong chuyến du đấu trước mùa giải, nhưng hy vọng sẽ kịp bình phục cho trận mở màn mùa giải gặp Getafe. Cựu đội trưởng đội hình thắng “cú ăn ba” mùa qua của Man.City cam kết chứng tỏ bản thân ở đội bóng mới: “Quyết định đến Barca là chấp nhận một thách thức! Đôi khi tôi đã nghĩ tại sao tôi lại muốn thay đổi. Nhưng đó chính xác là những gì tôi muốn - thoát ra khỏi vùng an toàn của mình, một lần nữa chứng tỏ bản thân ở một đất nước mới với một nền văn hóa mới, một giải đấu mới và những cầu thủ mới. Tôi là người thích khám phá mọi thứ. Tôi đến đây để chứng tỏ bản thân, để chinh phục và để thành công”.

Tin cùng chuyên mục