Leverkusen sẵn sàng để Xabi Alonso gia nhập Real Madrid hoặc Liverpool

Liệu có một điều khoản nào đó trong hợp đồng của Xabi Alonso có thể ngăn anh sang Liverpool hoặc Real Madrid Cuộc tranh luận kéo dài nhiều tuần đã được chính Tổng giám đốc Bayer Leverkusen hóa giải trong một cuộc phỏng vấn…
Xabi Alonso đang là mục tiêu mời gọi của Real Madrid và Liverpool
Xabi Alonso đang là mục tiêu mời gọi của Real Madrid và Liverpool

Trò chuyện với TalkSPORT, Tổng giám đốc Bayer Leverkusen Fernando Carro cho biết ông không có ý định giữ chân HLV nếu anh ta muốn ra đi. Hiện tại, ông ta đã trói nhà cầm quân trẻ cho đến năm 2026.

Nếu Xabi Alonso muốn rời Bayer Leverkusen vào ngày mai để ký hợp đồng với Real Madrid, Liverpool hoặc bất kỳ đội bóng nào khác mà anh ấy muốn làm việc, hội đồng quản trị sẽ cho phép anh ấy ra đi. Về nguyên tắc, đó là điều mà tổng giám đốc CLB Đức giải thích rằng ông dự định thực hiện trong một cuộc phỏng vấn với TalkSPORT tại sự kiện Soccerex ở Miami, nơi có sự hiện diện của một số đối thủ từ các CLB thuộc các giải đấu lớn.

Khi được hỏi trực tiếp liệu có điều khoản nào cho phép HLV ra đi nếu nhận được lời đề nghị từ Santiago Bernabeu hoặc Anfield hay không, Fernando Carro trả lời: "Không, nhưng bạn không cần điều khoản. Chúng tôi có một mối quan hệ rất, rất tốt với Xabi và anh ấy biết chúng tôi là một CLB nghiêm túc. Và cuối cùng, chúng tôi sẽ không ép buộc ai đó ở lại nếu anh ta không muốn ở lại. Chúng tôi muốn Xabi cảm thấy thật hạnh phúc và thật tốt cho chúng tôi khi anh ấy thực sự chỉ muốn ở lại và đấy là mục tiêu của chúng tôi”.

"Không có gì ràng buộc trên giấy tờ cả. Nhưng đôi khi những thỏa thuận không có trên giấy cũng là những thỏa thuận. Chúng tôi biết nếu anh ấy cần thực hiện một động thái nào trong tương lai, chúng tôi sẽ có thể nói chuyện với nhau. Và tôi hy vọng chúng tôi sẽ không cần phải làm điều này bởi vì anh ấy sẽ ở lại và hạnh phúc ở Leverkusen”.

“Thật hợp lý khi người ta đánh giá cao anh ấy như vậy, vì ở Bundesliga, anh ấy đã cố gắng đưa đội bóng vượt qua Bayern Munich để vươn lên dẫn đầu.

Ở Real Madrid, tên tuổi của Xabi đang được bàn tán rất nhiều bởi khả năng Carlo Ancelotti sẽ sang dẫn dắt đội tuyển quốc gia Brazil. Tình tiết mới nhất trong vụ này là một chuyên mục của Renato Mauricio Prado, một nhà báo nổi tiếng ở Brazil, trên Esporte, trong đó anh ta cho rằng hợp đồng của Carlo Ancelotti đã được ký kết.

Có vẻ như nó chỉ là một ý kiến chủ quan, bởi nếu không chi tiết này đã được đăng trên tất cả các phương tiện truyền thông đáng tin cậy ở đất nước Brazil.

Tin cùng chuyên mục