Leicester City thăng hạng trở lại Premier League

Leicester City đã được thăng hạng trở lại Premier League từ Championship sau khi đội xếp thứ 2 là Leeds United thua 0-4 trước Queens Park Rangers vào thứ Sáu.

Leicester City đã được thăng hạng trở lại Premier League chỉ sau một năm.
Leicester City đã được thăng hạng trở lại Premier League chỉ sau một năm.

Thất bại của Leeds United đồng nghĩa với việc họ kém Leicester 4 điểm khi chỉ còn một trận đấu trong tay, qua đó đảm bảo rằng Leeds không còn có thể vượt qua CLB vùng Trung du để giành một trong hai suất tự động thăng hạng. Đội xếp thứ 3 là Ipswich Town vẫn có thể bắt kịp Leicester, nhưng ngay cả khi họ thắng 3 trận còn lại, Bầy cáo cũng chỉ cần giành thêm 4 điểm trong 2 trận còn lại để đảm bảo thắng chức vô địch Championship.

Leicester, đội thấy 9 năm ở đấu trường đỉnh cao Premier League kết thúc bằng việc xuống hạng vào mùa giải trước, dường nhưchắc chắn sẽ trở lại vị trí dẫn đầu khi đã tạo ra khoảng cách 14 điểm giữa họ và vị trí thứ ba vào tháng 2. Nhưng một giai đoạn sa sút khiến Bầy cáo nhận thấy khoảng cách dẫn đầu đó nhanh chóng bị thu hẹp, khiến họ phải nỗ lực giành lấy một số điểm quan trọng vào cuối mùa giải.

Sau những thất bại liên tiếp, Leicester đã đánh bại West Brom và đè bẹp Southampton với tỷ số 5-0 ở 2 trận gần nhất để đưa họ trở lại vị trí giành quyền thăng hạng. HLV Enzo Maresca, người được bổ nhiệm vào cuối mùa giải vừa qua, đã vẫn hành lối chơi kiểm soát bóng và tấn công hấp dẫn để giúp đội hoàn thành một mùa giải xuất sắc, trở lại với môi trường từng đưa tên tuổi của họ ra với toàn thế giới. Leicester nổi tiếng gây sốc cho giới thể thao khi vô địch Premier League mùa giải 2015-16, trước khi sa sút ở những năm sau đó và phải xuống hạng vào tháng 5-2023.

Tuy nhiên, Leicester có thể phải đối mặt với việc bị trừ điểm cho mùa giải tới sau khi Premier League chuyển trường hợp của họ đến một Ủy ban độc lập vào tháng 3, bị cáo buộc vi phạm các quy tắc về lợi nhuận và tính bền vững của giải đấu.

Tin cùng chuyên mục