Lee Kang-in xin lỗi vì đánh Son Heung-min ở Asian Cup 2023

Thông qua mạng xã hội, ngôi sao đang lên của PSG Lee Kang-in đã lên tiếng xin lỗi về hành vi xô xát khiến “đàn anh” Son Heung-in trật khớp ngón tay trước trận bán kết Asian Cup 2023.

Lee Kang-in lên tiếng xin lỗi khi đã xô xát với Son Heung-min.
Lee Kang-in lên tiếng xin lỗi khi đã xô xát với Son Heung-min.

“Xin chào! Tôi là Lee Kang-in. Thời gian vừa qua xuất hiện một số thông tin tôi và Son Heung-min đã xảy ra xô xát trước trận bán kết Asian Cup 2023. Tôi rất lấy làm tiếc vì làm phụ lòng mong đợi của CĐV Hàn Quốc, những người đã kỳ vọng vào tôi”, đoạn mở đầu được Lee Kang-in viết trên Instagram vào tối 14-2 (giờ địa phương).

“Đáng lẽ tôi nên làm gương và thể hiện sự tôn trọng với những đàn anh trong đội. Nhưng bản thân đã có những hành động bồng bột, gây ảnh hưởng đến hình ảnh của đội tuyển Hàn Quốc lẫn trong mắt người hâm mộ. Tôi nhận thức rõ sự quan tâm và mong đợi từ mọi người đối với tôi. Tôi thật thành xin lỗi với những gì đã xảy ra. Từ bây giờ, tôi hứa sẽ trở thành người tốt hơn, cũng như trở thành cầu thủ giỏi hơn, để giúp đỡ các thành viên trong đội tuyển”.

Xô xát giữa Lee Kang-in với Son Heung-min xảy ra trước trận bán kết Asian Cup 2023 giữa Hàn Quốc và Jordan. Khi đó, cầu thủ thuộc biên chế PSG cùng một nhóm cầu thủ trẻ khác ăn nhanh bữa tối để đi chơi bóng bàn. Tuy nhiên, khi chơi bóng bàn thì nhóm của Lee tạo ra tiếng ồn làm ảnh hưởng đến bữa tối của các thành viên Hàn Quốc, trong đó có Son Heung-min.

son1-8334.jpg
Son Heung-min bị trật khớp tay ở trận bán kết Asian Cup 2023.

Với tư cách đội trưởng, Son nhắc nhở các em, và mong mọi người trở lại bàn ăn để trò chuyện với toàn đội. Nhưng nhóm chơi bóng bàn không nghe và đã tuôn ra những lời thiếu tôn trọng với đàn anh. Thủ quân của Hàn Quốc nổi giận và túm lấy cổ áo của Lee Kang-in. Sau đó, Lee đã vung nắm đấm về mặt đội trưởng, nhưng Son tránh được. Dẫu vậy, Son bị trật khớp ngón tay và phải băng bó để tham dự trận bán kết với Jordan. Kết quả chung cuộc, Son cùng đồng đội đã thi đấu bạc nhược và nhận thất bại 0-2.

Sự cố giữa Son Heung-min và Lee Kang-in được The Sun (Anh) đăng tin vào hôm 13-2 và làm “dậy sóng” truyền thông Hàn Quốc. Một ngày sau, Hiệp hội Bóng đá Hàn Quốc (KFA) lên tiếng xác nhận thông tin này. Trước sức ép từ dư luận, Lee Kang-in đã phải lên tiếng xin lỗi về vụ việc. Tuy nhiên, điều này sẽ tạo ra vết gợn cho bóng đá Hàn Quốc khi trở lại vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á vào tháng 3 tới.

Bởi sau sự cố này, Lee đã mất điểm trong mắt nhiều cầu thủ lớn tuổi của Hàn Quốc.

Tin cùng chuyên mục